Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
du khách
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         166
Lượt truy cập thứ:  13395065
Huyện Con Cuông
Lượt truy cập thứ:   91724
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Xem tiếp... 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Để cây Mét thành cây “mũi nhọn” của bà con miền núi

Ngạn ngữ Thái có câu: “ Cho con một nén bạc không bằng cho con 10 bụi mét”! để nói rằng giá trị của cây mét đối với bà con các dân tộc thiểu số rất lớn. Một bụi mét một năm cho sinh sôi thêm 5-7 cây, 10 bụi mét sau 5 năm cho thêm hàng trăm cây. Nhưng để cây mét trở thành cây mũi nhọn giúp đồng bào các dân tộc miền núi thoát nghèo bền vững, đang rất cần sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành…

Dê động vật dễ nuôi mau phát triển

Nuôi dê dễ hơn nuôi lợn hoặc gia cầm hay một số động vật khác vì khả năng chống dịch bệnh cao, cho thu nhập cao, kinh phí đầu tư ít.

"Giữ hồn" dân tộc

Trong những chuyến ngược rừng lên tác nghiệp ở miền Tây Nghệ An, chúng tôi may mắn gặp gỡ những con người tâm huyết, tận tụy với việc giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc mình. Các thành viên trong cộng đồng làng bản thường gọi họ một cách trìu mến là “những người truyền giữ hồn dân tộc”...

 

Cần khơi dậy nội lực trong dân

Trong chuyến công tác tại huyện Con Cuông, Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy đã về thị sát một số diểm kinh tế ở các xã. Đồng chí đã đi thăm mô hình trồng cam cho thu nhập cao của gia đình chị Vi Thị Hiệp Bản Tân Hương, xã Yên Khê, đây là một trong nhiều mô hình trồng cam ở Huyện Con Cuông, với 500 gốc cam, nhờ áp dụng KHKT, chủ động nguồn nước tưới tiêu, phòng chống bệnh tốt, nên cam phát triển tốt, bình quân mỗi gốc cam cho từ 3- 5 tạ quả, cho thu nhập hàng năm từ 400 triệu đồng trở lên, sau khi trừ chi phí thì gia đình lãi ròng trên 300 triệu đồng, bên cạnh đó gia đình còn trồng chè, do giá chè búp cao nên kinh tế cho thu nhập cao.

Huyện Con Cuông thực hiện Dự án định canh định cư

Huyện Con Cuông đang triển khai hai Dự án định canh, định cư theo Quyết định 33/QĐ-TTg của Chính Phủ. Đó là hai dự án tập trung và hai dự án xen ghép.

 
Sở, ban, ngành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu