Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Du khách
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         75
Lượt truy cập thứ:  18418327
Huyện Nghĩa Đàn
Lượt truy cập thứ:   93437
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Nhân dịp kỷ niệm 56  năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 – 3/3/2015) và 26 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2015), đoàn cán bộ huyện Nghĩa Đàn do đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng cán bộ chiến sỹ đồn 515 tại xã Thông Thụ huyện Quế Phong, đơn vị kết nghĩa với địa phương. 
 
Thông tin quy hoạch
Skip portletPortlet Menu
Nghĩa Đàn: Hiệu quả của dự án trồng rau sạch
Dự án “Phát triển cộng đồng các dân tộc ít người ở miền bắc Việt Nam” được thực hiện ở huyện Nghĩa Đàn với việc đào tạo nghề trồng rau sạch cho nông dân. Sau hai năm triển khai, dự án đã thực sự phát huy hiệu quả khi có nhiều nông dân tham gia sản xuất rau sạch dựa vào lợi thế của địa phương và từng bước thoát nghèo.
Phát huy sức mạnh và hiệu quả của mô hình xứ đạo bình yên ở Nghĩa An
Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Công an với các ban, ngành trong phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh tổ quốc (ANTQ) về xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến được cấp uỷ và chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo. Công tác vận động, tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong việc phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) vùng giáo đã thu hút được đông đảo quần chúng và các tín đồ tôn giáo tham gia. Tiêu biểu là  việc xây dựng mô hình “Vì một xứ đạo bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội” ở giáo xứ Đồng Tâm, xã Nghĩa An.
Nghĩa Đàn thực hiện Đề án "tin học hoá hoạt động các cơ quan Đảng giai đoạn 2006-2010"
Cuối năm 2008, tiếp tục thực hiện Đề án 06 “Đề án tin học hoá hoạt động các cơ quan Đảng giai đoạn 2006-2010”, theo QĐ 06 - QĐ/TW, ngày 19/6/2006 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cơ quan Huyện uỷ Nghĩa Đàn đã được trang bị thêm hệ thống máy chủ và 06 máy trạm, máy in, nhưng hệ thống mạng vẫn đang phải dùng tạm thời do điều kiện trụ sở làm việc cơ quan phải thuê mượn, tạm bợ. Tháng 6/2011 cơ quan Huyện uỷ chuyển vào làm việc tại trụ sở mới, hệ thống mạng bắt đầu hình thành và đưa vào sử dụng.
Nghĩa Trung - Bước chuyển mới
Nghĩa Trung là xã thuần nông, cách trung tâm huyện lỵ chừng 02 km về phía Tây, nơi tiếp giáp địa giới thị xã Thái Hoà. Với diện tích tự nhiên 2.426,49 ha, dân số 8.628 người, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 16,62 %, đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo chiếm 15,4 %; Đảng bộ có 27 chi bộ (22 chi bộ xóm) với 287 đảng viên.
Khởi công xây dựng đường cứu hộ, cứu nạn Nghĩa Lâm – Nghĩa Bình
Dự án có quy mô đường giao thông cấp V miền núi, nền đường rộng 6,5m; mặt 3,5m láng nhựa; gia cố lề mỗi bên 1m như kết cấu mặt bằng. Đường có tổng chiều dài 28km đi qua 4 xã là Nghĩa Bình – Nghĩa Lợi – Nghĩa Lạc và Nghĩa Lâm. Các công trình cầu cống trên đường được kết cấu bằng bê tông vĩnh cửu với tổng mức dầu tư 195.320 triệu đồng. Các đơn vị được chỉ định thi công công trình gồm Công ty CP TM Miền Trung và Công ty CP Đầu tư xây dựng Thịnh Phát.
 
người tốt việc tốt
Skip portletPortlet Menu
Làm giàu từ mô hình đường Phên

Nhắc tới gia đình chị Bạch Thị Văn ở xóm 8 xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn không ai trong thôn xóm không ngớt lời khâm phục bởi tinh thần vượt khó, hăng say lao động xây dựng kinh tế gia đình, nuôi con cái thành đạt. Chị đã trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã học tập noi theo.

Người cán bộ mẫu mực
Nguyễn Trung Thu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) xã Nghĩa Thắng là một trong 10 gương mặt tiêu biểu được vinh danh trong Đại hội thi đua quyết thắng của lượng lượng vũ trang  huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2008- 2011. Anh sinh ra và lớn lên tại xã Nghĩa Thắng - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của quê hương Nghĩa Đàn anh hùng, lại được nối dõi truyền thống tốt đẹp của gia đình. Năm 1986 anh nhập ngũ và được phân về Tiểu đoàn 6 thuộc Trung đoàn 199, Sư đoàn 347 ở biên giới phía bắc, năm 1989 hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Vượt khó nuôi con học giỏi
Bằng nghị lực của mình, chị đã vượt lên số phận, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nuôi con học giỏi, chị là cô giáo Đinh Thị Nho - giáo viên trường THCS Nghĩa Lộc 1. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, có 7 anh chị em, những năm tháng khốc liệt nhất của đất nước, 4 anh chị em trong gia đình chị đều tự nguyện lần lượt lên đường đáp lại tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, trực tiếp cầm súng đánh Mỹ.
Các già làng ở Nghĩa Thọ tiên phong hiến đất làm đường
Nghĩa Thọ là xã đặc biệt khó khăn của huyện Nghĩa Đàn với 644 hộ thì đã có tới 85%  là đồng bào  dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống của người dân Nghĩa Thọ còn nhiều chật vật, là một trong 4 xã của huyện đang thụ hưởng chương trình 135 của Chính phủ. Tuy nhiên, nhờ biết phát huy sức mạnh của toàn dân trong đó có vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín mà Nghĩa Thọ đã triển khai được nhiều việc góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã.
Cựu chiến binh Phan Văn Ruẩn với quỹ khuyến học “Đại gia đình”
Trên 30 năm phục vụ trong quân đội, nghỉ hưu ở xóm Liên Hiệp 1, xã Nghĩa Liên với nguồn thu nhập chủ yếu từ đồng lương cũng gọi là “tạm ổn”. Nhưng với tinh thần trách nhiệm và mong muốn được cống hiến cho xã hội ông Phạm Văn Ruẩn đảm nhiệm cương vị bí thư chi bộ xóm và chủ tịch Hội người cao tuổi xã. Hàng ngày vui cùng con cháu, nghĩ về tương lai của các cháu, ông muốn mình phải làm một việc gì đó thật ý nghĩa có tính chất giáo dục thế hệ trẻ.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
lịch công tác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu