Skip portletPortlet Menu
Liên kết Website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Trực tuyến:         22
Lượt truy cập thứ:  19951220
Sở Tài Nguyen Môi Trường
Lượt truy cập thứ:   290325
 
 
 

Kết qủa công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2015 của Chi bộ Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường

Qua 6 tháng đầu năm 2015, Chi bộ Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã cơ bản đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác của chi bộ

Cơ chế thanh toán bằng quỹ đất cho Nhà đầu tư: Giải pháp thúc đẩy phát triển đầu tư theo hình thức xây dựng – chuyển giao.

Để đa dạng hóa việc thu hút nguồn lực phục vụ đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng... phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và tháo gỡ được các vướng mắc trong xác định giá trị tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của quỹ đất thanh toán, về thời điểm thực hiện thanh toán Hợp đồng BTvướng mắc khi sử dụng cơ sở nhà, đất cũ làm quỹ đất thanh toán Hợp đồng BT đầu tư xây dựng công trình tại vị trí mới đối với các Dự án đầu tư theo hình thức Hợp đồng BT thanh toán bằng quỹ đất trong thời gian qua, Ngày 26/6/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg quy định cơ chế Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng theo hình thức Xây dựng - Chuyển giao.

Sở Tài nguyên và Môi trường: Tham gia Giải thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An

Chiều 2/8, tại Sân vận động Quán Bàu (TP Vinh) diễn ra Lễ bế mạc Giải thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các sở, bàn, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các doanh nghiệp tài trợ cho giải.

Lồng ghép vấn đề tài nguyên và môi trường trong văn kiện đại hội Đảng các cấp.

Ngày 18/6/2015, Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 389-CV/BCSĐTNMT gửi Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đề nghị các Tỉnh ủy, Thành ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vào văn kiện trình Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Bộ Tài nguyên và Môi Trường: Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Sáng 25/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường toàn quốc tại khách sạn Mường Thanh Cửa Lò.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng; lãnh đạo Tổng cục, Cục và các đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện các cục, chi cục đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. 

 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin chung
Kết qủa công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2015 của Chi bộ Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (04/08/2015 04:23 PM)
Qua 6 tháng đầu năm 2015, Chi bộ Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã cơ bản đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác của chi bộ
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Nước biển và hải đảo
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh (05/05/2015 07:06 AM)
Sáng ngày 23/4/2015, tại Khách sạn Hữu Nghị, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An, Ông Mark Fenn giám đốc dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam, Ban Quản lý Dự án Rừng và Đồng bằng Nghệ An, cùng các đồng chí là trưởng phòng, phó phòng và các chuyên viên đến từ các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Hội nghị diễn ra từ ngày 23/4/2015 đến ngày 25/4/2015.                             
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Môi trường
Tổ chức tập huấn trực tuyến Luật bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (23/07/2015 09:19 AM)

            Sáng ngày 21/7/2015, tại Cục Thuế Nghệ An, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến Luật bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản quy phạm phá luật về bảo vệ môi trường. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có các ông Mai Thanh Dung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, ông Hoàng Minh Sơn – Phó vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế, ông Nguyễn Thành Yên – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất thải và cải thiện môi trường, ông Võ Duy Việt - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Ngọc Võ – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đồng chí là chuyên viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Tại điểm cầu cấp huyện, thành, thị có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ phòng TNMT các huyện, Lãnh đạo và cán bộ phụ trách môi trường các xã.

 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Quản lý đất
Nghệ An: Đẩy nhanh việc thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 trên địa bàn tỉnh. (24/07/2015 08:20 AM)

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 01 tháng 8 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 02 /KH-BTNMT ngày 16 tháng 9 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014. Từ đầu tháng 8 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành và trực tiếp ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 tại các cấp.

 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Khoáng sản
Nghệ An cần sớm xây dựng chiến lược phát triển ngành khai khoáng (21/07/2015 03:44 PM)
Những nước giàu khoáng sản có một cơ hội tuyệt vời để khai thác tài nguyên của mình cho sự phát triển thịnh vượng và bền vững của đất nước. Điều này có ý nghĩa tương tự và trực tiếp đối với các tỉnh - thành phố nơi giàu tài nguyên khoáng sản, tuy nhiên khoáng sản là nguồn tài nguyên không tái tạo được nên chúng cần được bảo vệ và sử dụng hợp lý
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Đo đạc và bản đồ
Kiểm tra tiến độ công tác đo đac phục vụ giải phóng mặt bằng tại khu công nghiệp Đông Hồi của dự án Tập đoàn Hoa sen (25/06/2015 07:21 AM)

 Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3903/UBND-ĐT ngày 16/6/2015 về việc giải phóng mặt bằng để Tập đoàn Hoa sen triển khai dự án tại khu công nghiệp Đông hồi.

Ngày 18/6/2015, Phòng Đo đạc và Bản đồ - Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký QSD đất tỉnh làm việc với UBND Thị xã Hoàng Mai để kiểm tra, giám sát công tác đo đạc bản đồ khu đất Dự án nhà máy sản xuất Tôn Hoa Sen tại khu công nghiệp Đông Hồi xã Quỳnh Lập-thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Các sở, ban ngành khác
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thư viện ảnh