Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Xem tiếp... 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
Sử dụng chất thải rắn cho sản xuất xi măng: Cơ hội và thách thức
Việc xử lý chất thải rắn (CTR) được coi là giai đoạn cuối cùng trong vòng đời một sản phẩm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn tái tạo lại sự có ích của nguyên liệu thông qua tái chế, làm phân bón hoặc thu hồi năng lượng bằng phương pháp xử lý nhiệt như đốt hoặc thu hồi khí mê tan tại các bãi chôn lấp… Năng lượng thoát ra từ quá trình xử lý nhiệt hoặc phân hủy mê tan có thể được sử dụng để sản xuất điện hoặc năng lượng khác và sử dụng CTR làm nguyên liệu, nhiên liệu cho sản xuất xi măng là không phải trường hợp ngoại lệ.
Vữa khô polyme Mova – Giải pháp chống dột trong mùa mưa bão
Những cơn mưa lớn đã khiến Hà Nội có nhiều phố cũng như sông. Cùng với sự ngập lụt, nhà bị dột cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân.


Chế tạo thành công Bê tông chịu lửa không xi măng
Mới đây, Đề tài “Nghiên cứu chế tạo bê tông chịu lửa (BTCL) không xi măng cho công nghiệp luyện kim” của nhóm nghiên cứu ThS. Hoàng Lê Anh - Viện Vật liệu Xây dựng thực hiện và Bộ Xây dựng làm chủ nhiệm đề tài đã được Hội đồng KHKT chuyên ngành Bộ Xây dựng nghiệm thu.
Nhôm Alu - Giải pháp mới mang lại nhiều hiệu quả
Trong những năm gần đây, các tòa nhà mới xây dựng đang có xu hướng sử dụng tấm nhôm Aluminum (Alu) để trang trí cho thêm phần bề thế và sang trọng. Với các công ty thuê nhà cũ làm văn phòng, hoặc các cửa hàng muốn đầu tư bài bản cho mặt tiền của doanh nghiệp, thì sử dụng công nghệ ốp nhôm Alu làm mặt dựng là một giải pháp hữu hiệu, nhanh, đẹp, sang trọng và tiết kiệm chi phí.
Quỹ Đầu tư BĐS sắp hoạt động.
Theo Nghị định 58/2012/NĐ-CP của Chính phủ, Quỹ sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 15-9. Quỹ phải bảo đảm giá trị tài sản ròng tối thiểu 65% được đầu tư vào BĐS. BĐS phải ở Việt Nam với mục đích cho thuê hoặc để khai thác thu lợi ổn định. Bảo đảm tối đa 35% giá trị tài sản của quỹ được đầu tư vào tiền và các công cụ tương đương tiền, giấy tờ có giá, chứng khoán niêm yết, chứng khoán giao dịch, trái phiếu Chính phủ. Quỹ Đầu tư BĐS không được triển khai, xây dựng và phát triển dự án bất động sản, không được cho vay và bảo lãnh vay bất kỳ khoản nào, chỉ được phép vay không quá 5% giá trị tài sản ròng...
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu