Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Đồng chí Lê Ngọc Hoa-Tiếp xúc cử tri cụm Cát Ngạn, Đại đồng. (25/11/2019 04:34 PM)

Vừa qua, tại các xã Thanh Nho và Thanh Đồng, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm Cát ngạn và Đại Đồng trước kỳ họp. Cùng tham dự các buổi tiếp xúc có các ông Lê Ngọc Hoa-Phó chủ tịch UBND tỉnh-Đại biểu HĐND tỉnh, Nguyễn Hữu Vinh-Tỉnh ủy viên-Bí thư huyện ủy-ĐB HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Quế- Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn chủ trì hội nghị

 

Tại xã Thanh Nho, các cử tri đã được nghe các vị đại biểu HDND tỉnh, HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới, kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2019 của tỉnh và huyện. Trên cơ sở đó, các cử tri đã tham gia thảo luận với 10 ý kiến tập trung chủ yếu là các nội dung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp đất trái phẩm quyền và đề nghị cấp trên hỗ trợ địa phương nâng câp, bảo dưỡng các tuyến đường trên địa bàn. Cụ thể đối với nội dung; vì sao việc làm sổ đỏ đối với các trường hợp cấp đất trái thẩm quyền chậm. Trả lời vấn đề này các ông chủ tịch UBND xã Thanh Nho,  Lê Đình Thanh-Phó chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: toàn xã Thanh Nho có 28 trường hợp cấp đất trái thẩm quyền, trong đó có 18 hộ đã làm được sổ đỏ, hiện còn 10 hộ chưa làm được sổ đỏ. Nguyên nhân là do các gia đình chưa đủ hồ sơ, thủ tục và cụ thể là không tìm thấy hồ sơ lưu trữ. Vì thế cho nên xã cũng đang đề nghị huyện kiến nghị lên cấp trên chỉnh sửa các văn bản, hướng dẫn thi hành các điều kiện  cấp sổ đỏ các các trường hợp cấp đất trái thẩm quyền. Thực tế cho thấy việc cấp sổ đỏ cho các trường hợp cấp đất trái phẩm quyền trong thời gian qua đã được cấp bủy chính quyền các cấp quan tâm. Đặc biệt ở các kỳ họp HĐND gần đây đều được đưa ra chất vấn và làm nóng nghị trường. Tính đến nay huyện Thanh chương cơ bản đã cấp xong sổ đỏ cho các hộ đủ điều kiện, các hộ còn thiếu 1 trong các điều kiện khác cần gặp địa chính xã, Chủ tịch UBND xã và bám sát các văn bản hướng dẫn của tỉnh để hoàn thành hồ sơ, thủ tục và tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  theo đúng quy định.  Đối với tuyến đường nối từ Thanh Liên lên Hạnh Lâm đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: hiện tuyến đường này nguồn vốn đã sẵn sàng với tổng kinh phí 105 tỷ đồng. Huyện đã thành lập HĐGPMB và cuối tháng này sẽ cắm mốc và tiến hành giải phóng mặt bằng. Vì vậy, cấp ủy chính quyền đại phương, các hộ dân có liên quan tàm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản, hoa màu để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Cũng tại buổi tiếp xúc này, ngoài việc trả lời của ngành chuyên môn, phát biểu tại đây ông Nguyễn Hữu Vinh-Tỉnh ủy viên-Bí thư huyện ủy-ĐB HĐND tỉnh đã giải trình các nội dung liên quan đến các đối tượng hi hinh tại cống Hiệp hòa nay chưa được hưởng chế độ gì. Tăng cường công tác phòng chống tham nhũng. Tình trạng tệ nạn ma túy xâm hại và phát triển ngày càng nhiều .

các cử tri phát biểu ý kiến

Tại xã Thanh Đồng, sau khi nghe dự kiến nội dung, chường trình kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới, kết quả thực hiện kế hoạch nhà năm 2019 của huyện và tỉnh, các cử tri đã tham gia thảo luận. Tập trung vào các nội dung: ề nghị HĐND tỉnh quan tâm và cần có cơ chế, chính sách phù hợp đối với những cán bộ thôn xóm, chế độ hỗ trợ và khuyến khích đối với những người tham gia ngĩa vụ quân sự hàng năm. Đề nghị HĐND tỉnh xem xét đoạn đường Quốc lộ 46 đi quan trên địa bàn có 2 đơn vị thi công nhưng đến nay vẫn còn 200m chưa được nâng cấp, tu sửa. TRách nhiệm thuộc về ai? Hiện tại Quốc lộ 7B bị xuống cấp trầm trọng đề nghị HĐND tỉnh xe xét và giải quyết. Các bến khai thác cát sạn gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông trên địa bàn. Cần có biện pháp giải quyết đứt điểm. Đề nghị điện lực cần có giải pháp xử lý về vấn đề đường dây sà xuống quá thấp làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân nhất là ở khu vực nhà văn hóa thôn 8. Trên cơ sở các ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND huyện, tỉnh và địa phương đã giải trình cụ thể và chi tiết từng vấn đề nằm trong khả năng. Các vấn đề còn lại được đoàn tổng hợp và trình lên các cấp có thầm quyền trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hữu Vinh-Tỉnh ủy viên-Bí thư huyện ủy trả lời ý kiến cử tri.

 

Buổi tiếp xúc cử tri cụm cát ngạn, đại đồng và địa biểu HĐND tỉnh và huyện diễn ra và kết thúc trong không khí vui vẻ và phấn khởi, gợi mở được nhiều vấn đề mà người dân quan tâm.

 

Hữu Thịnh Đài Thanh Chương

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu