Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Ồng Hồ Đức Phớc-Tổng kiểm toán nhà nước tiếp xúc cử tri huyện Thanh Chương. (30/09/2020 08:45 AM)

Sáng ngày 29/9,  tại xã Thanh Lĩnh các vị đại biểu Quốc hội bầu tại địa phương gồm các ông, bà Hồ Đức Phớc- Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Tổng kiểm toán nhà  nước,  Trần Văn Mão- Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh,  Đinh Thị Kiều Trinh- Phó phòng bình đẳng giới Sở LĐTBXH Tỉnh  đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Thanh Chương trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội  khóa 14. Cùng tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh,  các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện Thanh Chương cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến

Tại đây, sau khi nghe bà Đinh Thị Kiều Trinh thông báo dự kiến, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa 14, các cử tri đã tham gia phát biểu ý kiến,  tập trung vào các nội dung: việc đấu thầu đất ở nên để huyện đứng ra tổ chức chứ không nên để công ty tổ chức và số tiền đấu thầu đó có nộp vào ngân sách nhà nước hay không. Cần điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, nhất là đối với các nhà văn hóa xóm sau khi sáp nhập. Cải tạo vườn tạp gặp khó khăn.  Kinh phí hoạt động của hội người cao tuổi quá thấp. Việc thực hiện Nghị định 30 của Chính phủ đối với hội người khuyết tật,  trẻ mồ côi chưa được thực hiện nghiêm túc. Việc sáp nhập thôn xóm đã trở thành hiện thực nhưng chưa phù hợp vì các xóm  sau nhập lại địa hình rộng,  nhà văn hóa quá nhỏ, mối quan hệ  giữa cán bộ thôn và nhân dân không được gắn bó, liên hệ chặt chẽ với nhau. Việc tinh giảm cán bộ thôn xóm không cắt giảm ngân sách được mấy mà cần tinh giảm cán bộ từ cấp xã trở lên.Nhà nước cần đứng ra đấu giá đất tránh để xảy ra tình trạng cò đất,  mức sống của người có công còn thấp hơn mức sống bình quân chung của huyện. Điện lưới nông thôn ở 1 số xóm còn yếu và xuống cấp.

Đồng chí Trình Văn Nhã- Chủ tịch UBND huyện giải trình các ý kiến của cử tri.

 Để giải trình các ý kiến của cử tri, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện đã giải trình cụ thể các ý kiến của cử tri:  Liên quan đến các  vấn đề về đất đai:  đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giải trình trong đấu giá đất thì UBND huyện là đơn vị đứng ra chủ trì còn công ty chỉ là đơn vị điều hành đấu giá. Tiền đấu giá đất ngoài trừ chi phí đấu giá là nộp vào ngân sách nhà nước theo Nghị quyết của HĐND tỉnh. Quan tâm quy hoạch đấu giá đất là việc làm quan trọng. Vì vậy, sau khi sáp nhập xóm thì quy hoạch lại nhà văn hóa là việc làm cần thiết và là do địa phương quyết định. Đồng chí cũng lưu ý đối  với các địa phương những nhà văn hóa dôi dư sau sáp nhập k nên bán để nhân dân sinh hoạt lúc cần. Chế độ cán bộ sau sáp nhập thôn xóm quá thấp là đúng, UBND huyện sẽ tiếp thu và trình lên cấp trên xử lý. Chế độ hoạt động người cao tuổi , hội đặc thù thấp. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm.  Việc nhập thôn xóm còn nhiều bất cập,  lãng phí là đúng nên chúng ta phải quan tâm bằng nhiều hình thức để khắc phục các tồn tại, hạn chế. Đề nghị điện lực quan tâm đến việc nâng cấp hệ thống điện lưới trên địa bàn xã.

Ông Hồ Đức Phớc - Tổng kiểm toán nhà nước giải trình thêm các ý kiến của cử tri.

 Để làm rõ hơn các kiến nghị cử tri, ông Hồ Đức Phớc -Ủy viên bộ chính trị tổng kiểm toán nhà Nước đã giải trình và làm rõ thêm 1 số nội dung: Đối với kiến nghị tiền thờ cúng liệt sỹ thấp và sửa đổi nội dung cải tạo vườn tạp trong Luật đất đai sẽ được đoàn tổng hợp và trình lên kỳ họp Quốc hội sắp tới. Ngoài ra, đồng chí Tổng kiểm toán nhà nước cũng đã thông báo một số kết quả mà ngành kiểm toán nhà nước đã đạt được trong thời gian qua, nhất là từ khi đồng chí chuyển về  công tác tại đơn vị này để cử tri được biết. Có thể nói thành công lớn nhất của ngành kiểm toán nhà nước trong 5 năm gần đây là chấn chỉnh kỷ cương ngân sách nhà nước, quản lý tài sản công,  nhất là quản lý nguồn thu và chi ngân sách.

 

Hữu Thịnh-Trung tâm VHTT-TT Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu