Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương đồng hành cùng nông dân vượt khó (23/06/2020 10:05 AM)

Để đồng hành với nông dân do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, PGD Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương đang tích cực tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ kịp thời vốn cho quá trình sản xuất.

 

CBTD thẩm định trước khi cho vay nâng mức tại xã Thanh Mỹ

Cầm trên tay khoản tiền vừa được vay 100 triệu từ chương trình cho vay hộ cận nghèo qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt ông Phạm Văn Liêm ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Ông Liêm chia sẻ: “Dịch COVID-19 đang hoành hành. Nhờ được tiếp cận vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội nên gia đình chúng tôi có nguồn vốn để tăng gia sản xuất và chăn nuôi”.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khu vực nông nghiệp, nông thôn dễ bị tác động mạnh và người nông dân là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi.

Tại nhiều địa phương, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện nay trên thị trường, giá rau, củ đang giảm mạnh. Có những mặt hàng giảm đến trên 50%. Nguyên nhân chính bởi thời điểm dịch, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp do các nhà hàng, quán xá vắng khách; nhu cầu tiêu dùng ít hơn nhiều so với ngày thường. Nhiều người rao bán không được nên đã bỏ, với tình hình dịch như thế này thu nhập từ sản xuất không đủ để trang trải cuộc sống.

Đồng hành với nông dân, ngành ngân hàng đang tích cực tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ kịp thời vốn cho quá trình sản xuất.

Đồng chí phó Giám đốc PGD NHCSXH huyện Thanh Chương – Ông Dương Lê Long cho biết: Tính đến 30/5 vừa qua, PGD NHCSXH huyện đã gia hạn nợ và điều chỉnh kỳ hạn nợ cho hơn 217 khách hàng với dư nợ được điều chỉnh kỳ hạn và gia hạn nợ là hơn 6,791 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Nhằm hỗ trợ kịp thời nguồn vốn cho nông dân tiếp tục tái sản xuất, phát triển kinh tế ổn định cuộc sống, PGD NHCSXH huyện Thanh Chương đã chỉ đạo cán bộ tín dụng, tích cực thẩm định để cho vay nâng mức đối với các chương trình Hộ nghèo, Hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo. Tính đến ngày 31/5/2020, PGD đã giải ngân với số tiền hơn 98 tỷ đồng cho hơn 2.304 khách hàng.

Phiên giao dịch tại điểm giao dịch xã Thanh Mai 

 

“Với vai trò của mình, Phòng giao dịch đang triển khai nhiều giải pháp như phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát lại hộ nghèo, thực hiện tốt công tác đối chiếu, phân loại nợ của hộ vay. Trên cơ sở đó, xây dựng phương án nâng cao chất lượng, hiệu quả tín dụng chính sách. Hộ vay phải có phương án sử dụng vốn vay rõ ràng, hiệu quả, có khả năng quản lý vốn vay, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho vay vốn. Rà soát lại nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch cây trồng, vật nuôi; đồng thời thường xuyên theo dõi hộ bỏ địa phương đi làm ăn xa để thu hồi nợ. Tăng cường giám sát công tác bình xét và xét duyệt đối tượng vay vốn theo đúng quy định…” - đồng chí Dương Lê Long cho biết thêm.

 

Hùng Cường

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu