Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: tiếp nhận 122 người về các khu vực cách ly tập trung (01/04/2020 04:17 PM)

Để đảm bảo cho việc tiếp nhận và cách lý tập trung công dân Việt Nam từ nước ngoài về quê đạt kết quả cao, trong thời gian qua huyện Thanh chương đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện để góp phần cùng cả nước thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19.

Toàn cảnh khu cách ly

Là một trong hàng trăm công dân về cách ly tại cơ sở UBND xã Thanh Hưng huyện Thanh Chương, anh  Nguyễn Duy Hoài ở xã Diễn Đoài huyện Diễn Châu đi làm ăn ở bên nước Lào nay dịch bệnh xảy ra anh được đưa đón về cách ly tại huyện Thanh Chương. Được bố trí đón tiếp, chăm sóc chu đáo nên  anh Hoài rất hài lòng.Anh Nguyễn Huy Hoài ở xã Diễn Đoài huyện Diễn Châu cho biêt: chúng tôi đi làm việc ở Lào được đảng và nhà nước đưa về cách ly, cho ăn ở chu đáo để phòng chống bệnh chúng tôi vô cùng phấn khởi.

Tiêu độc khử trùng ở các khu cách ly

 

Đây là những hoạt động thường ngày ở các khu cách tiếp nhận và cách ly tập trung công dân từ nước ngoài về nước tại các  điểm cách ly ở huyện Thanh Chương. Mọi công việc đều đã được thực hiện đúng như kịch bản, phương án đề ra ban đầu với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là quân sự, công an, Trung tâm y tế huyện. Là lực lượng chủ công trong công tác tiếp nhận và cách ly tập trung, sau khi nhận được Chỉ thị của cấp trên, ban chỉ huy quân sự huyện đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Thượng tá Trần Võ Việt-Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thanh Chương nói: Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đến nay các khu cách ly đều đều đã sẵn sàng cho công tác tiếp nhận, mỗi cơ sở có thể cách ly được từ 100-150 người,.

 

Tính đến 21h ngày 29/3 huyện Thanh Chương đã đón tiếp 122 công dân từ Lào về cách ly tập trung tại cơ sở UBND xã Thanh Hưng. Để công tác tiếp nhận và cách ly tập trung đạt kết quả cao, ngoài thực hiện tốt công tác cơ sở vật chất, tiếp đón, bảo vệ, tuyên truyền một yếu tố quan trọng khác đó là công tác hậu cần. Xác định được điều đó, Hội phụ nữ xã đại đồng đã thành lập tổ phản ứng nhanh để góp phần cùng BCH QS huyện đảm bảo công tác hậu cần cho những người cách ly và phục vụ cho công tác cách ly tập trung trên địa bàn. Chị Đinh Thị Thanh Hoa-Chủ tịch Hội PN xã Đại đồng cho biết: Để chung tay cùng cả cộng đồng phòng chống dịch, Hội phụ nữ xã Đại đồng đã thành lập tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ cùng BCHQS huyện trong công tác phục vụ hậu cần cho anh em về cách ly. Tổ chúng tôi luôn luôn sẵn sàng và đáng ứng mọi nhiệu vụ nếu cần thiết..

Theo kế hoạch Tỉnh giao, huyện Thanh chương sẽ tiếp nhận và cách ly tập trung từ  150-200 công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch về nước. Huyện đã bố trí 2 khu vực cách ly tập trung chính đó là khu vực 1 ở trụ sở UBND xã Thanh Hưng,  khu vực 2  là Trung tâm giáo dục thường xuyên cũ. Hiện tại, ở khu vực cách ly 1 đã đón nhận 122 công dân từ Lào về, còn khu vực cách ly 2 cũng đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón nhận các công dân về cách ly tập trung. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch covid 19, UBND huyện yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo, tổ công tác lâm thời thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình nhất là làm tốt công tác tuyên truyền để các công dân về cách ly tập trung hiểu được cách ly để phát hiện và chữa trị kịp thời, tránh lây lan ra diện rộng chứ không phải cách ly là nhiễm covit 19.Ông Nguyễn  Văn Chiến-Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nói: Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, UBND huyện còn yêu cầu các thành viên trong tổ giúp việc, ban chỉ đạo ở các cơ sở cách ly làm tốt công tác tuyên truyền để các công dân về cách ly yên tâm  ở lại cách ly. Đồng thời thường xuyên theo dõi sức khỏe, nếu phát hiện công dân nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chuyển lên tuyến trên điều trị kịp thời.

Nhân dịp này lãnh đạo huyện cũng đến thăm hỏi, động viên những người cách ly và cán bộ làm nhiệm vụ

 

Tính đến ngày 1/4 Việt nam có 208 người bị nhiễm covid 19. Hiện nay dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp và lây lan nhanh ra diện rộng nếu không kiểm soát được tình hình, không làm tốt công tác phòng chống chống dịch  thì số người nhiễm covid 19 sẽ tăng lên nhiều. Vì vậy, thời gian từ 28/3-15/4 là thời điểm để chúng ta tập trung quyết liệt, cao điểm cho việc phòng chống covid 19. Với phương châm mỗi công dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch và người dân được yêu cầu ở trong nhà nếu thực sự cần thiết mới ra ngoài nhằm để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và toàn xã hội.

 

Lan Anh- Hữu Thịnh

Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương.

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu