Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Hàng trăm giáo viên và học sinh được khen thưởng trong năm học 2019-2020 (08/09/2020 10:40 AM)

Sáng ngày 3/9, UBND huyện Thanh Chương  đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tuyên dương,  khen thưởng cho các tập thể,  cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020.    

 

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định: Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt, thực hiện song song 2 mục tiêu kép “vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, vừa thực hiện phòng, chống dịch Covd-19” nhưng phòng GD&ĐT Thanh Chương đã nỗ lực vượt bậc để chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thành tích nổi bật được ghi nhận:  Xây dựng trường chuẩn quốc gia 11 trường. Trong đó có 9 trường mức độ 1và 2 trường mức độ 2. Huy động nguồn vận động xã hội hóa giáo dục từ các nguồn hơn 80 tỷ đồng.  Trong thời điểm phòng, chống dịch học sinh không đến trường nhưng không dừng học, ngành đã tập trung chỉ đạo dạy học trực tuyến rất hiệu quả. Tỷ lệ dạy học trực tuyến 2 cấp học đạt trên 90%.  Về chất lượng dạy học: Tuy không thi học sinh giỏi cấp tỉnh, song kết quả tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên là một năm dành kết quả rất cao: 14 em đậu vào THPT Phan Bội Châu, 7 em đậu trường chuyên Đại học Vinh, 1 em đậu trường chuyên Bình Long - Bình Dương, đặc biệt trong đó có 2 em đạt điểm thủ khoa môn chuyên (Toán – Phan Bội Châu và chuyên Vật lý – Bình Long), đồng thời điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn huyện đều tăng. Tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh: Xếp thứ 4 toàn đoàn và được xếp thứ 3 các huyện có thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền.Tham gia các cuộc thi do cấp trên và ngành tổ chức: Thi KHKT luôn có giải cấp tỉnh; thi ANGT cho nụ cười ngày mai có 18 giải (1 giải nhì, 15 giải ba, 2 giải KK cấp Bộ), Thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng có 2 giải 3 cấp tỉnh và tham gia dự thi cấp quốc gia; tham gia các cuộc thi tìm hiểu: Giáo dục Thanh Chương đều có số lượt tham gia nhiều và có 01 giáo viên đạt 2 giải nhất cuộc thi tìm hiểu 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam, 8 giải tìm hiểu 90 năm ngành Tuyên giáo và được vinh danh ở Trung ương; có 4 giáo viên đậu GV-TPT đội giỏi cấp tỉnh, được xếp Top đầu của tỉnh. Công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp: là một năm học thực hiện sáp nhập và dồn dịch điểm trường nhiều nhất từ trước đến nay: Nhập 4 trường Tiểu học, 3 trường MN, dồn dịch xóa 4 điểm trường.Phong trào ủng hộ chung tay khắc phục khó khăn trong ngành Giáo dục Nghệ An do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thanh Chương có số CBQL, GV, NV tham gia với số tiền: 393 304 000đ, xếp top đầu toàn tỉnh.

 

Để đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ mà năm học 2020-2021 đề ra, về dự và phát biểu tại đây, các đồng chí Nguyễn Văn Khoa-PGĐ Sở GD-ĐT, Nguyễn Văn Quế-Phó bí thư huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao nhưng kết quả mà ngành giáo dục huyện đã dành được, đồng thời mong muốn thời gian tới cần tiếp tục rà soát và quy hoạch lại mạng lưới trường lớp học, từng bước xóa dần các điểm trường lẻ. Nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ, chất lượng của giáo viên tiếng Anh. Đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ cách thức dạy học, kỹ năng sống cho học sinh. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới.Chấp hành và thực hiện nghiêm các khoản thu đầu năm học. các nhà trường cần bám sát các chỉ tiêu được giao, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả. Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về công tác huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh. Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và xã hội hóa giáo dục.

Biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích

 

Tại hội nghị này, có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. UBND tỉnh công nhận 2 CSTĐ cấp tỉnh,  19 tập thể lao động xuất sắc,  tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 28 cá nhân. Sở GD-ĐT tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân. UBND huyện công nhận 285 CSTĐ cấp cơ sở,  95 tập thể lao động tiên tiến,  2593 lao động tiên tiến và tặng giấy khen cho 17 cá nhân. Hội khuyến học huyện khen thưởng cho 44 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 18 giáo viên dạy,  bồi dưỡng và bảo trợ nhiều học sinh giỏi. 18 giáo viên đạt giải cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai, 7 học sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai, 1 học sinh quán quân đường lên đỉnh olympia năm 2019, 60 học sinh đạt giải 1,2,3 các cuộc thi cấp tỉnh và 2 học sinh thủ khoa lớp 10 trường chuyên.

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu