Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: cần tiếp tục thực hiện chương trình Xóa đói giảm nghèo. (27/11/2019 03:32 PM)

Thực hiện các kế hoạch và Quyết định của Tỉnh ủy về mở lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2019, ngày 25/11/2019 vừa qua đoàn học viên của lớp đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát tại huyện Thanh Chương. Tại đây đoàn đã nghe lãnh đạo huyện và các ban ngành báo cáo tình hỉnh chung; nghe kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại xã Thanh Hương, Thanh Chi dự họp tại 2 chi bộ thôn xóm ở các xã này.

Toàn cảnh cuộc làm việc với lãnh đạo và các ngành của huyện Thanh Chương.

(Ảnh Đình Hà)

Tại cuộc làm việc với đoàn, lãnh đạo  huyện Thanh Chương đã cho biết: Qua hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, địa phương đã giành được nhiều kết quả cao. Đó là kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh, cơ cấu chuyển dịch tịch cực, đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được mùa, việc ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất có nhiều tiến bộ . Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng và phát huy tác dụng. Công tác cải cách hành chính được tăng cường. Việc huy động nội lực phát huy ngoại lực tiếp tục được phát huy. Văn hóa xã hội phát triển lãnh mạnh. Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều đổi mới. Đoàn kết thống nhất trong đảng và khối đạo đoàn kết toàn đan được tăng cường…Đảng bộ huyện có 2 năm liền đạt danh hiều đảng bộ vững mạnh. Đã có 15 xã đạt chuẩn NTM, bình quân thu nhập đầu người năm 2019 dự ước đạt 38,5 triệu, tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm mỗi năm 2,7 %, riêng năm nay dự ước giảm 3,05 %.

 

Sau khi nghe báo cáo của huyện các thành viên của đoàn đã tham gia hỏi và đóng góp 9 ý kiến ở nhiều lĩnh vực trong đó tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo như: vì sao tỷ lệ hộ nghèo của Thanh Chương vẫn cao hơn bình quân chung của tĩnh, vì sao chậm thoát ngheo, huyện và cơ sở đã có những biện pháp gì để thực hiện XĐGN. Lãnh đạo huyện, đại diện các phòng ngành đã cùng đoàn nghên trao đổi và rút ra nguyên nhân là do Huyện Thanh Chương có 2 xã tái định cư thủy điện (tại đây tỷ lệ hộ nghèo còn xấp xỉ 50 %), địa hình phức tạp, thuần nông, giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích chưa cao; công nghiệp dịch vụ chưa phát triển nên thiếu việc làm, thu nhập của người dân đạt thấp. Huyện đang tiến hành việc thu hút đầu tư, hiện đã có một số cơ sở chế biến nguyên liêu như chè sắn, một số nhà máy may công nghiệp nhưng vẫn cưa đap ứng được yêu cầu.

Sau khi làm việc với huyện đoàn công tác đã làm việc với BCH Đảng bộ xã Thanh Hương, xã Thanh Chi. Tại đây, đoàn công tác đã tìm hiểu thực tế về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cơ sở, trong đó, đoàn đặc biệt quan tâm các giải pháp giảm nghèo trên địa bàn. Tại đây đoàn trao tặng mỗi xã một bộ loa di động và 10 suất quà cho 10 hộ nghèo.

Đoàn thăm và kiểm tra kết quả sản xuất tại một xưởng chế biến chè ở xã Thanh Hương ( Ảnh Ngộ Kiên)

 

Sau khi làm việc với huyện và cơ sở đoàn công tác đã đánh giá cao nỗ lực phấn đấu vươn lên của đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Chương đồng thời đóng góp nhiều ý kiến để địa phương tiếp tục làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo. Đó là tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, đưa nhanh các tiến bộ KHKT, sản xuất chăn nuôi các loại cây con phù hợp cho hiệu quả kinh tế cao, nhân rộng các mô hình, tiếp tục đầu tư cho NTM. Làm tốt việc thu hút đầu tư để có nhiều hơn các cơ sở cong nghiệp dịch vụ về trê địa bàn.

 

Đình Hà

Đài Thanh Chương.

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu