Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: huy động trên 200 triệu đồng phòng chống Covid 19 (26/03/2020 10:28 AM)

Trước thực trạng Covit 19 lây lan và bùng phát mạnh, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền và ngành chuyên môn các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Chương đang tập trung tuyên truyền, quyên góp ủng hộ và nâng cao nhận thức cho người dân.

 

Sau gần hai tháng học sinh nghỉ học nhưng các thầy cô giáo vẫn đến ttrường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vệ sinh trường lớp học sẵn sàng đón học sinh trở lại, Hôm nay cô giáo Nguyễn Thị Lộc- Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Thanh Long huyện Thanh Chương và tập thể giaó viên được lãnh đạo địa phương và các ban ngành đến tận trường ghi nhận kết quả phòng chống dịch và tăng thuốc sát khuẩn, khẩu trang, tuyên truyền về cách phòng chống dịch covid 19.

Trao tặng khẩu trang miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch tại điểm chợ

 

Với phương châm chống dịch như chống giặc, ngoài xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thời gian qua Đảng ủy- UBND, ủy ban MTTQ xã Thanh Long huyện Thanh Chương còn phát động và kêu gọi sự vào cuộc của cán bộ, đảng viên nhân dân và con em xa quê. Đến nay đã nhận được trên 22 triệu đồng đóng góp. Số tiền ày đã được dùng vào việc mua thuốc sát khuẩn, khẩu trang để phát miễn phí kết hợp tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch covit 19 tại chợ, điểm tập trung đông người và đến tận từng hộ gia đình để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho mọi người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo địa phương xã Thanh Long trao dung dịch sát khuẩn và khẩu trang cho trường mầm non.

 

Không riêng gì xã Thanh Long và hiện nay tất cả các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Thanh Chương đều tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả như yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân viên chức người lao động phải đeo khẩu trang, trang bị dung dịch sát khuẩn tại nơi làm việc, tuyên truyền hướng dẫn mọi người về cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp, UBMTTQ huyện đã chỉ đạo MTTQ cơ sở và các tổ chức thành viên  phát động phong trào chung tay phòng chống dịch đưa lại hiệu quả thiết thực. Theo Ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Chương: Gần đây kêu gọi sự vào cuộc của cộng đồng quên góp được trên 200 triệu đồng để mua xà phòng, khẩu tang phát miễn phí cho người dân….

 

Dịch bệnh đang diễn biễn phức tạp, UBND huyện Thanh Chương vừa tổ chức hội nghị tăng cường các nhiệm vụ phòng chống dịch covit 19. Theo kế hoạch,  sẽ bố trí 3 khu vực cách ly tại trụ sở UBND xã Thanh Tường,  chi cục thuế cũ và trung tâm giáo dục thường xuyên cũ. Đối với các xã tự lựa chọn địa điểm cách ly tập trung…đồng thời yên cầu các cấp các ngành,  các địa phương đổi mới nội dung tuyên truyền, điều chỉnh lại kịch bản ứng phó cụ thể từng giai đoạn. Ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị mỗi một người dân cần nâng cao tinh thần,  trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

 

Đình Hà

Trung tâm VHTT &TT Thanh Chương

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu