Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Tập huấn công tác trẻ em và truyền thông bình đẳng giới (11/09/2020 08:01 AM)

Vừa qua, Sở Lao động TB&XH tỉnh đã phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và truyền thông công tác bình đảng giới.

Tham gia lớp tập huấn  hơn 250 cán bộ, công chức Văn hóa – Xã hội (Phụ trách công tác chính sách); Cộng tác viên làm công tác Trẻ em – Bình đẳng giới của các xóm, khối, thôn, bản trên địa bàn huyện. Về dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – P. Chủ tịch UBND huyện.

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên phòng Trẻ em – Bình đẳng giới – Sở Lao động TB&XH; Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh triển khai một số nội dung liên quan đến luật hôn nhân và gia đình; luật bình đẳng giới; luật phòng chống bạo lực gia đình. Các nội dung cơ bản về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: quyền của trẻ em, các giai đoạn phát triển tư duy, nhân cách của trẻ em, cách hình thành hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em; Cách nhận diện các hình thức xâm hại trẻ em từ đó đưa ra quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cũng như tiêu chí ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; Đề cao vai trò tầm quan trọng của cộng tác viên bảo vệ trẻ em ở xóm, khối, bản trong việc bảo vệ trẻ em, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi các rủi ro cho trẻ em tại cộng đồng. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về vai trò của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp trong việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới trong thời gian qua để từ đó nhìn nhận công tác tham mưu, có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ nguồn, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý nhằm giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị trên địa bàn.

 

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở các cấp trên địa bàn huyện.

 

Thành Trung

Trung VH-TT&TT Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu