Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xã Thanh Đức tổ chức Lễ ra mắt Tổ tự quản kiểu mẫu (28/08/2019 10:14 AM)

Sáng ngày 24.8 tại Nhà văn hóa xóm 3/2, xã Thanh Đức, (Huyện Thanh Chương) Ủy ban MTTQ xã phối hợp Ban công an xã đã Tổ chức Lễ ra mắt tổ tự quản kiểu mẫu.

Về dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, MTTQ huyện, đại biểu Công an, Quân sự huyện và đại biểu các đơn vị đóng chân trên địa bàn.

 

Tổ tự quản số 01, xóm 3/2 xã Thanh Đức có 14 hộ, hơn 60 khẩu đã được thành lập từ năm 2006, đến nay để phù hợp với nhiệm vụ chính trị, các nội dung của Tổ tự quản được bổ sung đầy đủ, toàn diện theo Kế hoạch số 09/KH-MTTQ-TT ngày 04/5/2019 của Thường trực Ủy ban MTTQ huyện. Bình quân thu nhập đầu người trong Tổ 01 là 37 triệu đồng/năm, trật tự an ninh được đảm bảo, gương mẫu trong thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm. Là Tổ có phong trào văn nghệ, thể thao dẫn đầu của xóm và một số môn dẫn đầu xã.

 

Hiện nay toàn huyện có hơn 3000 tổ tự quản, trong đó có 228 tổ đăng ký Tổ tự quản kiểu mẫu. Trong thời gian này, Ủy ban MTTQ huyện đã trực tiếp chỉ đạo Ủy ban MTTQ cấp xã tổ chức Lễ ra mắt Tổ tự quản kiểu mẫu, qua gần 02 tháng thực hiện đến nay đã có 75/228 tổ đã long trọng tổ chức ra mắt.

 

Buổi tổ chức Lễ ra mắt ngoài báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua, đề ra trọng tâm trong thời gian tới, các tổ viên tổ tự quản được nghe Qui chế họat động và thông qua Quyết định của UBND xã về thành lập Tổ tự quản. Tổ tự quản kiểu mẫu trên tinh thần tự nguyện, tự giác, dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong cụm dân cư, tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần sáng tạo của đội ngũ cán bộ Ban công tác mặt trận, tinh thần tự chủ của các tầng lớp nhân dân ở cụm dân cư để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

 

                     Võ Văn Hải

 

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu