Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các tổ chức chính trị xã hội huyện.

Ngày 20/03/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức họp giao ban với các tổ chức chính trị-xã hội huyện nhận ủy thác để đánh giá hoạt động ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội định kỳ tháng 1,2 năm 2020, triển khai nhiệm vụ kỳ tiếp theo.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NUÔI CÁ LỒNG BÈ TRÊN SÔNG LAM

Vừa qua, Hội Nông dân Thị trấn Thanh Chương phối hợp với Sở NN&PTNT, Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội Nông dân huyện, Huyện Đoàn Thanh Chương tổ chức buổi lễ ra mắt Tổ hội nuôi cá lồng trên Sông Lam. Tại buổi lễ ra mắt, các hội viên được tham gia học lý thuyết và được tham quan thực tế về kỹ thuật chăn nuôi cá lồng ở Khối 6A, Thị trấn Thanh Chương. Tại buổi học, học viên được cung cấp kỹ thuật cơ bản về vị trí đặt lồng, thả cá giống, chăm sóc cá thương phẩm.

Thanh Chương: Phấn đấu trồng đạt 5000 ha chè công nghiệp

 Để đạt và vượt mục tiêu Nghi quyết  Đại hội huyện Đảng bộ khóa 30 đề ra đó là đến năm 2020 toàn huyện có 5000 ha chè công nghiệp. Hiện nay,  Thanh Chương đang đẩy nhanh tiến độ trồng chè mới và chăm sóc tốt diện tích chè hiện có.


Thanh Chương:Sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của quê hương.

 Một trong những nhiệm vụ trọng tâm lúc này trên địa bàn huyện Thanh Chương đó là tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của đảng bộ và nhân dân Thanh chương (1/9/1930-1/9/2020). Đó là những công tình hết sức thiết thực vừa mang lại không khí thi đua lập thành tích chào mừng đại hội vừa phục vụ phát triển KTXH và đời sống của nhân dân.

Thanh Chương: nhiều biện pháp giải quyết việc làm lao động nông thôn.

Cùng với sự phát triển đi lên theo xu thế chung những năm gần đây,  huyện Thanh Chương đã có nhiều cố gắng để cải thiện tình hình đạt được một số kết quả bước đầu trên các lĩnh vực thu hút đầu tư, đào tạo nghề và nhân rộng các mô hỉnh sản xuất nông nghiệp hiệu quả rất đáng khích lệ.

Thanh Chương tập trung chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm

Trong lúc đại dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covit 19 đang diễn biến phức tạp thì các loại dịch bệnh gia súc gia cầm lại tiếp tục có diễn biến mới. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện và ngành chức năng huyện Thanh Chương đang tập trung cùng cơ sở và người dân phòng chống dịch.

Thanh Chương; nhiều địa phương xuất hiện bệnh đạo ôn lá trên lúa xuân.

Đến nay Huyện Thanh Chương đã hoàn thành gieo cấy 8 200 ha lúa xuân, người dân đang tập trung diệt chuột và ốc bươu vàng. Cùng với đó nhiều diện tích lúa cũng đã bắt đầu bị bệnh đạo ôn lá.

Thanh Khai: Cô giáo đam mê về các cuộc thi

Võ Thị Hương sinh ngày 6/1/1984 trong một gia đình có truyền thống hiếu học và yêu nước. Cha đẻ của Võ thị Hương từng làm Chủ tịch UBND xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương.

Phụ nữ Thanh Chương chung tay giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

 

Phát huy tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển”  trong thời gian qua tập thể cán bộ Hội LHPN huyện Thanh Chương đã không ngừng phát huy nội lực, khả năng sáng tạo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
Thanh Đồng: Xóm 8 huy động trên 3 tỷ đồng xây NTM kiểu mẫu.

Cùng với việc tập trung xây dựng xã, xóm đạt chuẩn NTM. Thời gian qua nhiều địa phương đơn vị trên địa bàn huyện Thanh Chương đã phát huy dân chủ cơ sở thu hút nhiều nguồn lực xây dựng NTM kiểu mẫu. Trong đó xóm 8 xã Thanh Đồng đã vận động được trên 3 tỷ đồng.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu