Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: tín hiệu vui và những điều cần quan tâm

Thanh Chương là vùng đất có nhiều phong cảnh đẹp nên thơ, hữu tỉnh, có nhiều đặc sản, món ngon nổi tiếng. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân những tiềm năng đó vẫn chưa có nhiều người biết đến. Gần đây nhờ hệ thống giao thông thuận lợi và sự quảng bá của các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều người biết đến các tiềm năng du lịch trên địa bàn. Nhất là du lịch tâm linh và khám phá.

Thanh Chương: Hiệu quả từ kinh tế vườn đồi

Phát huy lợi thế của địa phương, trong những năm qua, phong trào cải tạo vườn tạp và phát triển kinh tế vườn đồi, trang trại, gia trại trên địa bàn huyện Thanh Chương phát triển mạnh. Từ đó đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. 

Hãy quan tâm đúng mức với cây chè

Hiện nay trên địa bàn huyện, cả 40 xã, thị trấn, hàng năm bà con nông dân ta gieo trồng khoảng 15.000 ha lúa, 6.000 ha ngô, 3.000 ha sắn, 2.000 ha lạc, 2.500 ha đậu, 3.000 ha rau các loại, nhưng chỉ tại 17 xã vùng hữu ngạn sông Lam đã trồng, chăm sóc đến 4.500 ha chè công nghiệp.

Thanh Chương: Những tiềm năng đang được đánh thức
Câu hát Ngái ngôi chi mà anh nỏ về, hay là anh chê quê em nghèo đói... có lẽ là câu hát mang tính đặc tả sâu sắc nhất về Thanh Chương xưa mà ta từng biết. Hai bờ tả, hữu ngạn ôm trọn dòng Lam tạo nên dáng vẻ riêng của vùng đất hữu tình, luôn da diết đau đáu với cả người ở lại và người đi xa. 
Trồng thử nghiệm thành công giống cây sa nhân tím

Sau 36 tháng trồng thử nghiệm dưới tán rừng xoan 4 năm tuổi tại xã Sơn Lang, huyện Kbang (Gia Lai), giống sa nhân tím đã cho được kết quả rất khả quan.


Nâng cấp cửa khẩu Thanh Thuỷ huyện Thanh Chương

Ngày (11/4) Đoàn công tác liên bộ đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Nghệ An về việc nâng cấp cửa khẩu Thanh Thủy huyện Thanh Chương.

Cây Xoan đâu, hướng đi mới cho người trồng rừng Thanh Chương
Thanh Chương vốn là huyện nổi tiếng về trồng cây chè công nghiệp, sắn nguyên liệu và keo lai... nhưng trong thời gian gần đây nhân dân trên địa bàn huyện đang chuyển dần sang trồng cây Xoan đâu và đã bước đầu có kết quả tích cực.
Những thành tựu về kinh tế - xã hội năm 2010
1. Về Kinh tế

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 20,41%/KH 20,73%. trong đó: Nông, lâm, Ngư nghiệp tăng 8,99%/KH 12,1%, Công nghiệp - Xây dựng tăng 25,41%/KH 24,7%, dịch vụ tăng 26,28% /KH 25,0%.

Thực hiện kế hoạch 5 năm 2006 - 2010 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015
Đồi chè thơ mộng bên đường mòn HCM

Dọc đường mòn Hồ Chí Minh có muôn vàn khung cảnh đẹp, như dòng suối lững lờ trôi trong rừng quốc gia Cúc Phương ở Ninh Binh, những hàng cao su thẳng tắp ở Thanh Hóa, hay dòng thác hùng vĩ ở Tây Nguyên.

<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu