Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội Nông dân xã Thanh Thủy: Chung tay bảo vệ vùng biên xanh (05/11/2019 11:06 AM)

Thực hiện phong trào “Nông dân tham gia đảm bảo Quốc phòng – An ninh, những năm qua, Hội Nông dân xã Thanh Thủy phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy (BĐBP Nghệ An) có nhiều hoạt động thiết thực trong tuyên truyền, gìn giữ một tuyến biên giới xanh, hòa bình- hữu nghị.

 

Những ngày đầu tháng 10, gia đình ông Trần Văn Hải, thôn 2 Thanh Thủy rất phấn khởi khi có tổ công tác gồm cán bộ Đồn Biên phòng và Hội Nông xã đến thăm. Khu vườn 2.000m2 của ông được cắm biển vườn mẫu NTM. Có được vườn cây ăn quả, vườn rau sạch, ao cá… cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm ngoài sự cố gắng, nỗ lực của gia đình là sự giúp sức của cán bộ Đồn Biên phòng CK Thanh Thủy và Hội Nông dân xã. Đó là sự động viên, chia sẻ, khuyến khích gia đình trong phát triển kinh tế; là những ngày công giúp gia đình ông chỉnh trang vườn tược hay những lớp tập huấn kiến thức chăm cây, chăm đàn lợn, đàn gà… Ông Hải chia sẻ: “Không giúp của nhưng các anh giúp công, giúp kiến thức rất nhiều. Nhờ sự động viên của các anh mà gia đình thêm động lực để vươn lên”.

 

Thời gian qua, thực hiện sự phối hợp giữa Đồn BPCK Thanh Thủy và Hội Nông dân xã, Đồn đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ bà con trong phát triển kinh tế: Tặng lợn nái sinh sản, bò giống để phát triển kinh tế; chung tay góp sức cùng bà con trong làm đường giao thông nông thôn; giúp đỡ ngày công trong chỉnh trang vườn tược; giúp đỡ các hộ nghèo, học sinh nghèo…

 

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ của Đồn thường xuyên xuống tận các hộ, các xóm và tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện để truyền tải đến bà con nhân dâ xã nhà các quy định của pháp luật về an ninh biên giới, về chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia; giúp bà con nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu lợi dụng tôn giáo, vấn đề bồi thường đất đai, giải phóng mặt bằng để kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, gây rối ANTT tại địa phương.

Hội Nông dân ra mắt CLB tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

 

Đặc biệt, tháng 7/2019, CLB “Nông dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới” xã Thanh Thủy được thành lập với… hội viên tham gia. Định kỳ mỗi tháng 1 lần, CLB tổ chức sinh hoạt với sự tham gia của các thành viên, đội VĐQC của Đồn. Thông qua các hình thức: Sinh hoạt chuyên đề, nói chuyện thời sự, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về an ninh vùng biên; phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy tuần tra, phát quang xung quanh cột mốc biên giới, tổ chức giao lưu các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ qua đó thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

 Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã còn vận động hội viên nắm bắt và cung cấp kịp thời các nguồn tin tố giác tội phạm, các thông tin nóng… cung cấp cho chính quyền và đồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy. Nhiều vụ án liên quan đến ma túy được phá án thành công nhờ vào tai mắt nhân dân.

 

Đồng thời coi trọng việc lồng ghép chương trình phòng chống tội phạm với công tác hội và phong trào nông dân, như: Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng; nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu hội Nông dân... nhằm động viên, khuyến khích các hộ làm kinh tế giỏi tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

Có thể nói rằng, thông qua những hoạt động của Hội Nông dân xã nhà đã góp phần xây dựng củng cố nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia. Thượng tá Hồ Xuân Quang, Chính trị viên Đồn BPCK Thanh Thủy cho biết: “Công tác phối hợp giữa đồn với chính quyền địa phương luôn chặt chẽ, nhịp nhàng. Các đoàn thể, nhất là Hội Nông dân và người dân hỗ trợ với lực lượng rất tốt, nhất là công tác bảo vệ đường biên giới, cột mốc. Đồn phối hợp địa phương thường xuyên tổ chức cho người dân tìm hiểu về việc qua lại biên giới quốc gia, quy chế cửa khẩu, từ đó nhận thức người dân ngày càng tốt, hạn chế tối đa việc vi phạm quy chế biên giới. Xây dựng một tuyến biên giới xanh, hòa bình-hữu nghị”.

                   Võ Văn Qúy – Chủ tịch HND xã Thanh Thủy

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu