Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đại hội Đảng bộ xã Thanh Liên nhiệm kỳ 2020- 2025 diễn ra thành công tốt đẹp (04/05/2020 03:08 PM)

Sáng 4/5, Đảng bộ xã Thanh Liên tiến hành Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 5 năm tới; đồng thời bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là đơn vị được huyện chọn tổ chức đại hội điểm và bầu trực tiếp Ban thường vụ, bí thư và phó bí thư đảng ủy. Các  đồng chí Nguyễn Nam Đình-Ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Trình Văn Nhã-Phó bí thư thường trực huyện ủy đã tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Báo cáo Chính trị trình tại Đại hội được Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 khẳng định, nhiệm kỳ qua, cùng với triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội đảng bộ xã, Đảng ủy xã Thanh Liên đã bám sát các nghị quyết, chỉ thị, đề án của Đảng các cấp, Đảng ủy xã đã cụ thể hóa thành 19 đề án, kế hoạch sát với tình hình của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều điểm sáng. Nổi bật, cơ cấu cây trồng, vật nuôi tiếp tục chuyển đổi mạnh mẽ gắn với ứng dụng tiến bộ KHKT. Thanh Liên đã xây dựng các vùng sản xuất chuyên canh cho thu nhập cao, bình quân 109 triệu đồng/ha; phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung, áp dụng khoa học công nghệ, với tổng 25 gia trại. Đời sống của nhân dân được nâng lên. Kết cấu hạ tầng hoàn thiện thêm một bước từ điện, đường, trường, trạm, kênh mương... Tổng thu hút đầu tư xã hội ước hết năm 2020 đạt gần 79 tỷ đồng. Thanh Liên hoàn thành và đón nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016, tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, tạo tiền đề để xây dựng NTM kiểu mẫu trong nhiệm kỳ mới này. Công tác an ninh – quốc phòng được Đảng bộ chăm lo lãnh đạo, chỉ đạo, tạo môi trường thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ, kiểm tra, giám sát, dân vận… Đến nay, đội ngũ cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã có 19/22 đồng chí có trình độ đại học; 18/22 có  trình độ trung cấp lý luận chính trị.Đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xóm được kiện toàn. 100% xóm trưởng là đảng viên; trong 8 xóm của xã thì có 1 bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng; 7 phó bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng. Xã Thanh Liên cũng là đơn vị thí điểm mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã có hiệu quả. Công tác Dân vận được đổi mới theo hướng chỉ đạo xây dựng các mô hình, đi sâu, đi sát tận các đoàn viên, hội viên, đã góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Đại hội Đảng các cấp đề ra. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền ngày càng hiệu lực, hiệu quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực chất, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương.Trên cơ sở đánh giá đúng thực tiễn với quan điểm nhìn thẳng vào sự thật, đồng thời đúc rút những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, Đại hội xác định các mũi tập trung lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Trình Văn Nhã-Phó bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trình Văn Nhã – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách từ xã đến xóm của Thanh Liên. Nhờ đó đã quy tụ được sự đoàn kết, sức mạnh của toàn Đảng bộ và nhân dân, đưa Thanh Liên phát triển và Đảng bộ đạt Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu cả nhiệm kỳ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  cũng nêu một số định hướng để Đảng bộ xã Thanh Liên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các nhiệm vụ phát triển nông nghiệp là hướng đi chủ lực, ưu tiên lãnh đạo tích tụ ruộng đất, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng tập trung hàng hóa. Song song với đó là chăm lo xây dựng văn hóa và giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội; củng cố an ninh – quốc phòng. Quan tâm công tác xây dựng Đảng trên các mặt, nhất là mối đoàn kết trong Đảng, trong hệ thống chính trị, làm hạt nhân cho sự thống nhất, đồng thuận trong nhân dân đưa Thanh Liên phát triển cao hơn trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí, đồng thời  bầu trực tiếp Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã và Phó Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 – 2020. Theo đó, Đồng chí Phan Bá Ngọc – Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, kiêm Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Văn Dần – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, kiêm Chủ tịch HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

                Lan Anh- Trung tâm VHTTTT Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu