Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội thảo giống lúa mới Syn 98. (27/05/2020 04:26 PM)

Vừa qua, Tại xã Đồng văn Công ty Cổ phần vật tư Nông nghiêpThanh Chương- đã phối hợp với công ty giống syngenta tổ chức hội thảo về giống lúa mới Syn 98.

Các đại biểu tham gia hội thảo.

Đây là loại lúa lai 3 dòng đã được công nhận giống lúa quốc gia, được gieo cấy ở nhiều nơi. Riêng tại địa bàn huyện ta là giống mới đưa vào làm thử rải rái ở một số xã với tổng diện tích khoảng 5 ha.  Theo khuyến cáo và ý kiến phát biểu của người dân xã đồng văn cũng như chủ nhiệm các HTX khác đã gieo cây tham gia hội thảo  thì đây là giống lúa  nhiều ưu điểm vượt trội như: hạt gạo trong thon dài cơm ngon mềm, bông to, hạt lúa mẩy màu vàng sáng. Chống chịu bệnh đạo ôn, ít nhiễm rầy, chịu rét, hạn và phèn. Năng suất có thể đạt 7- 8 tấn trên 1 ha.


Sun 98 là giống lúa lai mới có nhiều ưu điểm.

 

 

Ngoài các ưu điểm trên. Qua ý kiến của nhà cung cấp, của người dân đồng văn và một số chủ nhiệm các xã đã gieo cấy,  giống syn 98 thích nghi tốt với chất đất và điều kiện khí hậu trên địa bàn huyện ta. Sau vụ này công ty giống syngenta và Vật tư Nông nghiệp huyện sẽ tham mưu để huyện đưa vào cơ cấu cà sẽ cung ứng đầy đủ số lượng và đảm bảo về chất lượng cho người sản xuất khi sử dụng loại giống này.

 

Đình Hà

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu