Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Thu được gần 1 tỷ đồng ủng hộ phòng chống covid 19 (08/04/2020 04:03 PM)

Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covit 19 trên địa bàn huyện, trong thời gian qua cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đã tự nguyện, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng tại các khu cách ly tập trung nhằm động viên, an ủi  giúp các công dân về cách ly tập trung cũng như những người làm nhiệm vụ tại đây hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Là xã khó khăn, nằm xa trung tâm huyện nhưng với tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi, cán bộ và nhân dân xã Thanh Xuân huyện Thanh Chương đã cùng nhau quên góp, ủng hộ các nông sản như gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, chuối, trứng, gà thịt, dụng cụ thiết yếu phục vụ cho công tác phòng chống dịch covit 19 tại điểm cách ly số 1. Món quà tuy không mang giá trị vật chất lớn nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm của cán bộ và nhân dân xã Thanh Xuân đối với công tác phòng chống dịch dịch co vít 19, nhất là những người làm nhiệm vụ trực tiếp tại khu cách ly tập trung. Ông Nguyễn Văn Thảo-  Chủ tịch UBMTTQ xã Thanh Xuân vui vẻ cho biêt: Món quà tuy của ít lòng nhiều nhưng với mong muốn góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ và các công dân về thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung tại đây hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân xã Thanh Xuân vượt đường xa hàng chục km để đến ủng hộ khu cách ly số1

Thực tế cho thấy: dịch covit 19 ngày đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường. Tính đến nay cả nước có 245 công dân bị nhiễm bệnh và đã có 95 người được chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên trên địa bàn huyện ta vẫn chưa có công dân nào bị nhiễm bệnh nên huyện chưa phát động phong trào ủng hộ covit 19 sâu rộng.Thực hiện Chủ thị của tỉnh, Thanh Chương đã xây dựng 2 khu vực cách ly tập trung để phục vụ cho việc tiếp nhận các công dân ở nước ngoài về cách ly trên địa bàn. Đến nay huyện ta đã có 126 công dân về cách ly. Để góp phần động viên, an ủi cũng như giúp các công dân và những người về phục vụ công tác cách ly tập trung tại huyện được ăn uống, sinh hoạt đủ đầy và an tâm hơn, trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân ở các xã trên địa huyện, các tổ chức trong hệ thống chính trị đã tự nguyện ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần để giúp việc phòng chống dịch covit 19 trên địa bàn huyện thành công. Những món quà tuy không mới, không lại nhưng đã góp phần làm ấm lòng những người phục vụ và công dân về cách ly tập trung tại huyện. Đại  úy Cao Nguyên Thành- Quản lý hậu cần tại điểm cách ly số 1 cho biết: Những món quà này đã góp phần giúp chúng tôi cảm thấy phấn khởi hẳn lên và chúng tôi đã phân loại từng mặt hàng, loại nào dùng trước, loại nào dùng sau để bồi dưỡng hàng ngày cho những người làm nhiệm cách ly tại đây.

 

Công tác hậu cần tại khu cách ly luôn được đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Tính đến đến 11h, ngày 06/4/2020, 38/38 xã, thị trấn đã vận động được số tiền  934,906,000 đồng, trong đó tiền mặt là 286.495.000đ, còn lại bằng hiện vật gồm: 85.598 chiếc khẩu trang, 6.568 chai nước sát khuẩn, 3.875 bánh xà phòng diệt khuẩn,  phát 57.225 tờ rơi về tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến tận các hộ gia đình, dán ở các điểm công cộng, nhà văn hóa, hệ thống chợ dân sinh, các hàng quán kinh doanh trên địa bàn toàn huyện. Bố trí 38/38 điểm cách ly, trong đó có 2 điểm cách ly của huyện, 36 điểm cách ly đặt trạm y tế của 36/36 xã, thị trấn. Tổ chức 1503 buổi truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm công cộng, 4057 lượt phát thanh, phương tiện tuyên truyền trong cộng đồng dân cư và trên các trục đường chính. Treo 1247 pano, áp pích, băng rôn, khẩu hiệu về tuyên truyền phòng chống dịch …với tổng giá trị là 648.411.000 đồng.Hiện tại tất cả nguồn ủng hộ này đều đã được sử dụng đúng mục đích và thời gian tới huyện Thanh chương sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác chống dịch và ủng hộ những mặt thiết yếu phục vụ cho công tác chống dịch ông Lê Minh Sơn-Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Chương nói: Tất cả những mặt hàng ủng hộ đều được tiếp nhận và sử dụng đúng mục đích. Hiện tại các loại rau củ quả ở cơ sở cách ly số 1 đã có đủ. Vì vậy, thời gian tới UBMTTQ huyện sẽ tiếp tục làn tốt công tác tuyên truyền và mong muốn người dân chỉ ủng hộ những mặt hàng thiết yếu và phục vụ lâu dài, đồng thoài giãn cách sự ủng hộ ra để đảm bảo hàng không bị dôi dư và hư hỏng.

Với phương châm chống dịch như chống giặc, bằng sự quan tâm, chia sẻ về vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện đang tô thắm thêm truyền thống, đạo lý làn người của dân tộc ta. Hi vọng rằng công tác phòng chống dịch co vít 19 trên địa bàn huyện Thanh chương sẽ thành công và hiệu quả.

 

Lan Anh-TTVHTT-TT

 

 

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu