Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (05/11/2019 03:05 PM)

Vừa qua, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đã phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1.46 – Phòng PC 08 – Công an huyện Thanh Chương – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Phú Lộc Nghệ An tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền: 

 

Tại buổi tuyên truyền, gần 1.000 đoàn viên trong nhà trường đã được CSGT huyện thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện Thanh Chương trong thời gian qua, đặc biệt là lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông thường không đội mũ bảo hiểm, đi hàng dàn hàng ngang dẫn đến xảy ra nhiều tai tạn thương tâm, đồng thời phổ biến về pháp luật ATGT đường bộ, về tình hình học sinh sử dụng các loại xe đạp điện, xe máy hiện nay. Đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường nhận biết các biển báo giao thông; một số lỗi vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông… Cũng tại đây, các kỹ thuật viên của Công ty TNHH Hon Đa Phú Lộc đã tuyên truyền, hướng dẫn lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn; cách thức tham gia giao thông đảm bảo đúng luật, nhằm giảm thiểu tai nạn; giới thiệu về tầm quan trọng của việc lái xe an toàn và năng lực cần thiết để lái xe an toàn; cách thức kiểm tra xe trước khi lưu thông; vận hành xe, cài mũ bảo hiểm đúng quy cách và sử dụng phanh an toàn… Giao lưu hỏi - đáp về những kiến thức giao thông đường bộ với những câu hỏi và phần quà hấp dẫn. Các em cũng đã được thực hành lái xe trên hệ thống máy tính RT và thực hành đi xe máy qua nhiều địa hình.

 

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của Đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc chấp hành pháp luật. Tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật, nắm được các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Nhân dịp này, Công ty TNHH Hon Đa Phú Lộc đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao 150 mũ bảo hiểm cho nhà trường.

 

Thành Trung

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu