Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương chung tay tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 (07/05/2020 03:20 PM)

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thanh Chương phối hợp với các cơ quan, Ban, ngành, Chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, đang triển khai gói cho vay vốn lãi suất 0%, hỗ trợ trả lương cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo tinh thần Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành.

 

Trong thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện luôn cập nhật tình hình dịch bệnh; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tiến hành rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại do dịch bệnh đến các khách hàng vay vốn. Qua đó, đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn như gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung để khôi phục sản xuất. Ngoài ra, ngân hàng còn hướng dẫn lập hồ sơ đối với các khách hàng bị rủi ro do dịch bệnh (bởi nguyên nhân khách quan) để xử lý rủi ro theo đúng quy định.

 

Tính đến ngày 30/4, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thanh Chương đã gia hạn nợ và điều chỉnh kỳ hạn nợ cho 76 khách hàng với dư nợ được điều chỉnh kỳ hạn và gia hạn nợ là 2,63 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cán bộ, người lao động NHCSXH huyện Thanh Chương còn quyên góp từ lương được 10 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phát động của Ủy ban MTTQ huyện nhà.

(

Ảnh: hoạt động giao dịch tại điểm giao dịch xã)

Bám sát chỉ đạo trực tiếp từ NHCSXH Nghệ An, Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 05/5/2020 của Chủ tịch UBND huyện về việc “Triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ”. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thanh Chương trong thời gian tới ngoài việc triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ tập trung các nguồn lực triển khai gói cho vay vốn lãi suất 0% để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo văn bản Hướng dẫn số 2129/HD-NHCS ngày 27/4/2020 của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam, giải ngân kịp thời đến người lao động, khi tiếp nhận danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc cùng danh sách người lao động bị ngừng việc được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Để triển khai tốt nội dung của Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, vừa qua phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tiến hành tập huấn nội bộ cho đội ngũ cán bộ nghiệp vụ về công tác này:

Điều kiện vay vốn lãi suất 0%: Có từ 20% hoặc từ 30 người lao động trở lên đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ một tháng liên tục trở lên; đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho người lao động trong khoảng thời gian từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 30/6/2020. Đơn vị đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho người lao động. Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31/12/2019. Mức cho vay không quá 50% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng; tối đa trong ba tháng (từ tháng 4 đến tháng 6-2020) với lãi suất 0%/năm; thời hạn vay không quá 12 tháng. Nếu người sử dụng lao động trả nợ không đúng hạn thì lãi suất sẽ tính 12%/năm…

 

Chậm nhất ngày 5 hàng tháng, người sử dụng lao động có nhu cầu gửi hồ sơ đề nghị đến UBND cấp huyện để thẩm định, tổng hợp danh sách trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc cùng danh sách người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng dịch Covid-19. Danh sách này sẽ được gửi NHCSXH để tiến hành chi trả lương cho người lao động. Trường hợp nào không phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do…

Đặng Thị Thảo

                                                                                                  NHCSXH

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu