Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Khai: Cô giáo đam mê về các cuộc thi (19/02/2020 04:11 PM)

Võ Thị Hương sinh ngày 6/1/1984 trong một gia đình có truyền thống hiếu học và yêu nước. Cha đẻ của Võ thị Hương từng làm Chủ tịch UBND xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương.

 

Lớn lên trên miền quê cách mạng, cô đã được nghe nhiều câu chuyện về phong trào cách mạng nơi đây, từng rớm nước mắt mỗi lần qua lại nơi thực dân pháp xử bắn các chiến sỹ cách mạng năm 1930- 1931 tại khu vực cầu Gang, từng nghe về di tích Chùa Giai là nơi cất dấu tài liệu bí mật của Đảng trong những năm 1930-1931. Chính vì điều đó đã nuôi dưỡng tâm hồn yêu quê hương đất nước trong lòng cô gái trẻ. Khi đang học lớp 12, Hương đã tham gia phong trào ở địa phương, làm Bí thư chi đoàn thôn Tân Phong. Năm 2009, cô tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Mầm non Trung ương rồi về làm giáo viên trường Mầm non xã Thanh Khai. Nhờ chuyên môn giỏi và cầu thị phấn đấu, năm 2016 cô được bổ nhiệm làm P. Hiệu trưởng của trường.

Cô giáo Võ Thị Hương cùng học sinh Trường Mầm non xã Thanh Khai tham gia ngoại kể chuyện tại di tích LSVH cấp tỉnh Chùa Giai. Ảnh DN

Là một đảng viên gương mẫu thường xuyên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ năm 2014 đến năm 2019, cô đã có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, trong đó đáng chú ý nhất là đề tài “Một số giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tại trường Mần non Thanh Khai”. Điều đáng quý của SKKN là cô đã đề xuất những giải pháp bồi dưỡng kiến thức lịch sử địa phương, giúp đội ngũ giáo viên mầm non nhà trường có kiến thức lồng ghép dạy ngoại khóa lịch sử văn hóa địa phương cho học sinh ngay trên quê hương mình.

 

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Hương còn tham gia các phong trào tại địa phương, hoạt động thiện nguyện, kêu gọi ủng hộ những trường hợp học sinh nghèo. Năm 2019, cô cùng một số giáo viên đã kêu gọi được hơn 90 triệu đồng để ủng hộ cho em Văn Thị Dạ Tiên bị bệnh máu trắng. Nhưng nổi bật hơn cả là cô đã tham gia rất nhiều cuộc thi do huyện, tỉnh và Trung ương tổ chức.

 

Năm 2017, cô đoạt giải Khuyến khích cấp huyện cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử đặc biệt quan hệ Việt Lào”. Năm 2016, giải Khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu về luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”. Năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”, Hương đã tham gia tất cả các tuần thi và đã vượt qua hàng trăm nghìn người trả lời đúng tất cả các câu hỏi giành giải nhất tại tuần 8; giải Nhì tại tuần 18, giải Ba tuần 3 và giải Khuyến khích tuần 4. Võ Thị Hương trở thành người duy nhất trên cả nước giành trọn các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các tuần thi. Cô vẫn còn rất tiếc vì tại tuần thi thứ 18 (tuần cuối cùng) cô chỉ gửi đáp án muộn hơn so với một thí sinh ở Vĩnh Phúc 14 giây nên không giành được giải nhất tuần.

Không chỉ bản thân đam mê tìm hiểu, cô còn động viên khuyến khích nhiều người cùng tham gia và trong đó chồng là anh Nguyễn Doãn Thắng đã đạt giải khuyến khích tuần 18, Võ Thị Trà là em giái ruột dạy cùng trường đạt giải khuyến khích tuần 16, một người bạn là Nguyễn Thị Hà Vi ở xóm 1 xã Thanh Dương đạt giải 3 tuần 15.

Trở thành người duy nhất đạt tất cả các giải tại các tuần thi Võ Thị Hương đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban tổ chức trao tặng 4 giấy chứng nhận, các phần thưởng bằng tiền, hiện vật và được nhắc tên trong báo cáo tổng kết cuộc thi và là một trong 12 thí sinh đạt giải nhất trong 18 tuần thi đứng lên bục vinh dự để các Ủy viên Bộ chính trị Võ Văn Thưởng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trương Hòa Bình- P. Thủ tướng Thường trực Chính Phủ tặng Bằng khen và hoa chúc mừng.

Đồng chí Trình Văn Nhã – P Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương cho rằng “Giành giải cao và nhận được nhiều giải như Võ Thị Hương là rất quý, việc có nhiều người tham gia cuộc thi đã minh chứng rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân rất quan tâm đến Đảng và Bác Hồ kính yêu. Cô giáo Võ Thị Hương xứng đáng là tấm gương sáng trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

 

                                                                                                                                Diện Nguyễn – Đình Hà

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu