Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Cô giáo mầm non Thanh Chương: người duy nhất giành các giải tại cuộc thi tìm hiểu về Đảng. (04/02/2020 01:40 PM)

Tối ngày 1/2/2020, tại Hà Nội Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức chương trình “giao lưu nghệ thuật Màu cờ tôi yêu và trao giải cuộc thi tìm hiểu về đảng cộng sản Việt Nam”. Đã có 18 thí sinh trên khắp cả nước đạt giải nhất tuần sau 18 tuần thi. Trong đó, Ngệ An có 3 giải nhất ở 3 tuần. Một trong những người đó là cô giáo Võ Thị Hương, P. Hiệu trưởng trường Mầm non xã Thanh Khai huyện Thanh Chương. Ngoài đạt giải nhất tuần 8 Hương còn đạt các giải nhì, ba, khuyến khích ở một số tuần khác. Trở thành người duy nhất cả nước đạt nhiều giải nhất tại cuộc thi này.

Võ Thị Hương tại lễ trao giải cuộc thi, ngày 1/2/2020

 

Võ Thị Hương sinh ngày 6/1/1984 trong một vùng quê và gia đình có truyền thống. Cha đẻ từng làm Chủ tịch UBND xã. Từ nhỏ cô đã được nghe kể nhiều về phong trào cách mạng của địa phương, từng rớm nước mắt mỗi lần qua lại nơi thực dân pháp xử bắn các chiến sỹ cách mạng 1930- 1931 tại khu vực cầu Gang. Từ thời còn rất trẻ khi đang học lớp 12 Hương đã tham gia phong trào ở địa phương, làm bí thư chi đoàn thôn Tân Phong. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư pham Mầm non Trung ương cô về làm giáo viên trường mầm non xã Thanh Khai từ năm 2009. Nhờ chuyên môn giỏi và cầu thị phấn đấu, năm 2016 cô được bổ nhiệm làm P. Hiệu trưởng của trường.

 

Là một đảng viên gương mẫu thường xuyên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn Hương còn tham gia các phong trào tại địa phương. Đặc biệt là tham gia các cuộc thi. Từng đạt giải khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi “tìm hiểu về luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp năm 2016”. Từ khi Ban Tuyên giáo Trung ương phát động và tổ chức cuộc thi trắc nghiệm “tìm hiểu lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” từ ngày 28/8- 31/12/ 2019 Hương đã tham gia tất cả các tuần thi và đã vượi qua hàng trăm ngìn người trả lời đúng tất cả các câu hỏi giành giải nhất tại tuần 8 (tổ chức từ 14-21/10/ 2019). Ngoài ra cô còn giành giải nhì tại tuần 18, giải 3 tuần 3 và giải khuyến khích tuần 4. Trở thành người duy nhất trên cả nước giành trọn các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các tuần thi. Cô vẫn còn rất tiếc vì tại tuần thi thứ 18 (tuần cuối cùng) cô chỉ gửi đáp án muộn hơn so với một thí sinh ở Vĩnh Phúc 14 giây nên không giành được giải nhất tuần này.  Điều đặc biệt và thú vị nhất là ngoải bản thân, cô còn động viên khuyến khích nhiều người cùng tham gia và trong đó chồng là anh Nguyễn Doãn Thắng đã đạt giải khuyến khích tuần 18, Võ Thị Trà là em giái ruột dạy cùng trường đạt giải khuyến khích tuần 16, một người bạn là Nguyễn Thị Hà Vi ở xóm 1 xã Thanh Dương đạt giải 3 tuần 15.

 

Trở thành người duy nhất đạt tất cả các giải tại các tuần thi Võ Thị Hương đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban tổ chức trao tặng 4 giấy chứng nhận, các phần thưởng bằng tiền, hiện vật và được nhắc tên trong báo cáo tổng kết cuộc thi và là một trong 12 thí sinh đạt giải nhất trong 18 tuần thi đứng lên bục vinh dự để các Ủy viên Bộ chính trị Võ Văn Thưởng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trương Hòa Bình- P. Thủ tướng Thường trực Chính Phủ tặng Bằng khen và hoa chúc mừng. Cùng với niềm vui, tự hào Hương cho rằng mình cần phải tiếp tục phấn đấu nhiều hơn. Kết quả của lần thi này sẽ là động lực giúp cô tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn, chính trị để hoàn thành trách nhiệm của người đảng viên. Đồng thời cũng là động lực để cô tiếp tục tham gia tìm hiểu về lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo sẽ được phát động vào tháng 3 tới đây.

 

Chung niềm vui với cô giáo Võ Thị Hương, đồng chí Trình Văn Nhã – P Bí thư Thường trực huyên ủy Thanh Chương còn rất tự hào về cuộc thi tìm hiểu về đảng cộng sản Việt Nam vừa qua đã  thu hít được hàng chục ngàn lượt cán bộ đảng viên tại tất cả các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện tham gia. “Giành giải cao và nhiều giải như Võ Thị Hương là rất quý hiếm nhưng việc có nhiều người tham gia cuộc thi là một minh chứng cho sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Chúng tôi đang thực hiện thủ tục khen thưởng cho cô giáo Võ Thị Hương, các cá nhân đạt giải và các tập thể có nhiều người tham gia để tôn vinh phong trào”

 

Trần Đình Hà

Đài Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu