Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Làm tốt công tác phòng chống dịch cho học sinh sau khi quay trở lại trường. (29/04/2020 11:00 AM)

Sau 3 tháng nghỉ để phòng chống dịch covit 19 đến nay ngày 27/4 các em học sinh THCS và THPT đã quay trở lại học tập bình thường. Hiện tại, các nhà trường đang tập trung, chú trọng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19.

Hôm nay là một ngày rất vui không chỉ đổi với em Võ  Phan Văn Khánh ở lớp 6A trường THCS Thanh Thủy mà còn là niềm vui chung đối với tất các các em học sinh trên địa bàn xã. Bởi sau 3 tháng được nghỉ ở nhà để phòng chống covit 19 hôm nay các em lại được quay trở lại trường, được gặp lại thầy cô, bạn bè và trường lớp. Đặc biệt hơn trước lúc đến lớp các em lại được thầy cô đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang miễn phí và rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch covid 19. Em Võ Nguyễn Phan Văn Khánh-Lớp 7A Trường THCS Thanh Thủy vui vẻ cho biết: Em rất vui vì sau khi quay trở lại trường được các thầy cô giáo đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang miễn phí…chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt.

Trường THCS Thanh Thủy hiện có 388 em học sinh ở 4 khối lớp 6,7,8, và 9. Để đảm bảo cho các em quay trở lại trường học an toàn, trong thời gian qua trường đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức phun phòng sát khuẩn, vệ sinh trường lớp, khuôn viên nhà trường….và thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ giáo dục, Sở giáo dục và UBND huyện đề ra. Đó là tất cả học sinh đến trường đều phải đeo khẩu trang và bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế đó là mỗi học sinh ngồi cách nhau ít nhất 1,5m. Thầy Lê Văn Tiến-Hiệu trưởng trường THCS Thanh Thủy cho biết: Chúng tôi thực hiện nghiêm các chủ trương của cấp trên về phòng chống dịc sau khi học sinh trở lại trường học. Nhà trường đã phân bố lịch học cụ thể đó là buổi sáng khối 8 và khối 9 học và buổi chiều là khối 6 và khối 7.

Một số hoạt động phòng chống dịch covid 19 tại trường THCS Thanh Thủy

 

Thanh Thủy là xã biên giới, có đường HCM đi qua nhất là cửa khẩu Nậm on Thanh Thủy thông thương. Đây là những điều kiện thuận lợi cho dịch covis 19 phát sinh và xuất hiện nếu như công tác quản lý, giám sát ở khu vực cửa khẩu không được làm nghiêm và chặt chẽ. Trước thực trạng đó, để bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, UBND xã Thanh Thủy đã phối hợp với các cơ quan ban ngành vận động các nhà hảo tâm, nhân dân đóng góp để mua khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn, nhất là ở các trường học  trên địa bàn. Vì đây là một trong những nơi học sinh tập trung đông người, ý thức phòng dịch của các em đang còn hạn chế. Ông Võ Văn Thịnh-Phó chủ tịch UBND xã Thanh Thủy nói: UBND xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung phòng chống dịch hiệu quả tại các điểm đông người, nhất là trường học để đảm bảo cho các em học sinh ngồi học an toàn. Bên cạnh đó còn tuyên truyền các phụ huynh hãy quan tâm và theo dõi sức khỏe con em nếu phát hiện các cháu bị sốt, ho, khó thở thì cho nghỉ học.

Không riêng gì trường THCS Thanh Thủy, thực hiện kế hoạch của Sở giáo dục, từ ngày 27/4 các trường học THPT và THCS trên địa bàn huyện đã quay trở lại trường sau thời gian nghỉ học dài ngày. Còn khối tiểu học và mầm non sẽ quay lại trường học bắt đầu từ ngày 4/5. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống covid 19 tại các trường học, UBND huyện, Phòng giáo dục huyện đã ban hành nhiều công văn chỉ đạo các nhà trường chú động các phương án phòng chống dịch hiệu quả ngay từ ban đầu. Các nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Khi phát hiện có học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, Bộ GDĐT yêu cầu các nhà trường thực hiện tiến hành cách ly y tế theo 5 bước cụ thể. Đồng thời, thực hiện các bước xử trí sau khi điều tra dịch tễ. Ông Trần Xuân Hà-Trưởng phòng giáo dục huyện nói: Hiện tại các em học sinh  THCS đã quay trở lại trường  bắt đầu từ ngày 27/4 và các học học sinh ở bậc tiểu học và mần mon sẽ quay lại trường học bắt đầu từ ngày 4/5. Vì vậy để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống covid 19. Phòng Giáo dục yêu cầu các nhà trường chấp hành và thực hiện nghiêm túc các nội dung: Yêu cầu các trường phải làm tốt công tác tuyên truyền, các em học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, nhà trường phải đo thân nhiết cho các em trước khi bước vào lớp. các trường phải trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay,…cho các lớp.

Dịch covitd 19 đến nay trên ở trên địa bàn nước ta đã có xu hướng chững lại nhưng không vì thế mà người dân chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, hơn ai hết mỗi một người dân, học sinh cần nâng cao tinh thần và ý thức phòng chống dịch theo đúng tinh thần và chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ giáo dục, Bộ y tế đề ra nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

 

Lan Anh- Trung tâm VHTT-TT Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu