Ngày 29 tháng 2 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona và cách phòng tránh

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Anh Sơn
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Anh Sơn (18/01/2020 08:51 PM)

Ngày 18/01, đoàn công tác do đồng chí Lê Hồng Vinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà chúc tết Đồn Biên phòng Phúc Sơn, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Anh Sơn nhân dịp đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Cùng đi có đồng chí Trương Thiết Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào

Đoàn công tác làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Về với huyện Anh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đoàn công tác đã dâng hương lên anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc tế Việt Lào tặng quà cho Ban quản lý Nghĩa trang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Phúc Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà Đồn Biên phòng Phúc Sơn

Đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phúc Sơn, đứng chân trên địa bàn Cao Vều xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, hiện đồn đang quản lý 15,6 km đường biên giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết năm 2019 được xem là năm bình yên nhất của tỉnh trong những năm gần đây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của lực lượng bộ đội biên phòng đã giúp cho tỉnh hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, lực lượng biên phòng Phúc Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với lực lượng công an, quân sự trên địa bàn huyện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn để bà con nhân dân đón được cái Tết thật ấm áp; phải luôn đề cao cảnh giác, luôn kiên trung, sáng suốt, xử lý kịp thời trong mọi tình huống.

Lực lượng Biên phòng là lực lượng gần dân, sát dân nhất làm sao để bà con cùng tham gia vào kế hoạch gìn giữ vùng biên; cần phải quan tâm, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các hộ gia đình, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cầm tay, chỉ việc, định hướng cho bà con phát triển các mô hình kinh tế; tham gia, tổ chức các chương trình an sinh xã hội; tuyên truyền cho bà con nhân dân nâng cao nhận thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước... góp phần xây dựng Bản Cao vều trở thành Bản nông thôn mới và xây dựng nền tảng vững chắc về quốc phòng an ninh trên cơ sở “4 tại chỗ”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Bản Cao Vều

Tặng quà chúc tết bà con nhân dân bản Cao Vều, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận và đánh giá: Dù cách trung tâm huyện khá xa, trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng thời gian qua, bà con đã phát huy truyền thống, duy trì được nếp sống văn hoá, giữ gìn sự đoàn kết, mối quan hệ với các bản, làng nước bạn Lào. Cùng với đó, bà con đã luôn nỗ lực, vươn lên để xây dựng cuộc sống.

Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, đồng chí hi vọng với món quà nhỏ thể hiện trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm sẽ là nguồn động viên, khích lệ để bà con nhân dân nơi đây tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Cao Vều là mảnh đất “phên dậu” của huyện, của tỉnh, mỗi người dân cũng chính là một chiến sĩ do đó phải hết sức đề cao cảnh giác để góp phần giữ gìn sự bình yên của vùng biên.

Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh tặng quà cho gia đình ông Lê Văn Chung tại xóm 4, xã Tào Sơn

Đoàn công tác thăm tặng quà gia đình thương binh Hoàng Văn Sinh tại xóm 3, xã Tào Sơn

Tại xã Tào Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến thăm gia đình chính sách Lê Văn Chung ở xóm 4 và gia đình thương binh 2/4 Hoàng Văn Sinh. Tặng quà, chúc tết các gia đình, Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Chúc các gia đình đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 sum vầy, đầm ấm, Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh mong muốn các thành viên trong gia đình luôn mạnh khoẻ, đồng hành cùng chính quyền địa phương để tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tào Sơn, xã Lạng Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trương Thiết Hùng trao biểu trưng số tiền 80 triệu đồng ủng hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho huyện Anh Sơn

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cùng đoàn công tác đã trao 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các xã Tào Sơn, Lạng Sơn, Long Sơn, huyện Anh Sơn.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An