Ngày 29 tháng 2 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona và cách phòng tránh

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Kỳ Sơn
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Kỳ Sơn (17/01/2020 03:22 PM)

Hôm nay (17/1), đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi trong đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Nhân dịp năm mới và đón tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý

Trong năm 2019, với trách nhiệm và uy tín của mình, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã phát huy vai trò nòng cốt trong vận động quần chúng nhân dân  thực hiện các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, đã phân công 26 đảng viên phụ trách hỗ trợ 128 hộ khó khăn của xã; cử 02 cán bộ tăng cường cho xã. Các cán bộ, chiến sỹ đã triển khai đồng bộ các biện pháp về công tác biên phòng, duy trì tốt tuần tra, cắm chốt bảo vệ mốc giới; quản lý tốt tình hình ngoại biên, nội biên, giữ gìn tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống tội phạm...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích đã đạt được, những đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý trong thời gian vừa qua. Năm 2020, dự báo có nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn do tác động của tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp; cũng năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn, nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đồn Biên phòng cần quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội vùng biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tiếp tục nắm chắc tình hình nội, ngoại biên và âm mưu, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, các đối tượng; phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để kịp thời đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm hoạt động tại khu vực biên giới; tăng cường hỗ trợ bà con nhân dân sản xuất, phát triển kinh tế, chống di dịch cư trái phép, hỗ trợ xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền cơ sở vững mạnh, chăm lo đời sống cho bà con nhân dân vùng biên nhất là chăm sóc sức khỏe, học tập của các em học sinh...

”Nhiệm vụ trước mắt của đơn vị cần triển khai tốt kế hoạch trực Tết, đón tết Nguyên đán Canh Tý cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn thuận lợi, an toàn, ấm cúng; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.” – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý và đoàn công tác đã đến thăm tặng 280 suất quà Tết cho người dân xã Mỹ Lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm hỏi tình hình người dân

Trong năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn xã Mỹ Lý đạt 82,4 tỷ đồng vượt kế hoạch đề ra. Xã đã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, tăng 4 tiêu chí so với năm 2018. Văn hóa - xã hội được chăm lo, có 4 làng văn hóa, 817 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; không có dịch bệnh lớn, công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm. Đặc biệt, là xã Biên giới với 48km đường biên với nước bạn Lào, trong năm qua Mỹ Lý đã góp công sức rất lớn vào nhiệm vụ giữ yên Biên giới quốc gia; duy trì tốt quan hệ đối ngoại với các Bản của nước Bạn Lào...

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng quỹ khuyến học cho xã Mỹ Lý

Chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Lý, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khẳng định: Cùng với cả nước, năm 2019, tỉnh Nghệ An đã gặt hái được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong kết chung của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng được biết trong năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mỹ Lý đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn và đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Mỹ Lý

Để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra, nhất là trong điều kiện xã Mỹ Lý là một trong những địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt, tỷ lệ hộ nghèo còn cao 52,4% (638/1.217 hộ), Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Mỹ Lý tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chăm lo đời sống văn hóa, giáo dục cho người dân. Đồng thời, tổ chức tốt đại hội Đảng bộ xã, đại hội Chi bộ; chú trọng giữ vững an ninh trật tự, đẩy mạnh kết nghĩa bản - bản, nhân dân sống dọc hai bên biên giới Việt - Lào.

Trước mắt, xã cần có kế hoạch tốt để tổ chức vui xuân, đón tết cho đồng bào, nhân dân đảm bảo vui tươi, an toàn, ấm cúng, tiết kiệm. Sau tết cần có kế hoạch bắt tay ngay vào công việc, nhất là động viên bà con nhân dân tập trung sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi để đạt kết quả cao nhất trong năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng 280 suất quà Tết cho người xã Mỹ Lý

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao tặng tiền xây dựng 8 ngôi nhà đại đoàn kết cho huyện Kỳ Sơn

Đại diện Công ty Thiên Minh Đức trao quà cho các hộ nghèo

Những món quà hôm nay tuy còn ít nhưng là tấm lòng và trách nhiệm của nhiều tập thể, cá nhân trong tỉnh chung tay đóng góp để chia sẻ những khó khăn vất vả của bà con trong dịp Tết Nguyên đán này. Chủ tịch UBND tỉnh mong bà con có thật nhiều sức khỏe, quyết tâm nỗ lực, khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất để có điều kiện sinh hoạt tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời, khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành có trách nhiệm giúp đỡ, đồng hành, hỗ trợ bà con nhân dân trong điều kiện thuận lợi nhất có thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý và đoàn công tác đã đến thăm chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Biểu dương, chúc mừng những thành tích đã đạt được, những đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội được tỉnh đánh giá là yên bình nhất trong 10 năm trở lại đây. Những kết quả này có sự đóng góp công sức rất quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh chúc toàn thể các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ quy định về sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, chú trọng địa bàn đặc thù các xã biên giới; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống xảy ra ngay từ cơ sở, không để bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Cùng với đó, quan tâm nâng cao chất lượng đời sống, sức khoẻ bộ đội; bảo đảm tốt vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện cho các nhiệm vụ; tích cực tham gia công tác dân vận quần chúng, giúp dân phát triển kinh tế, ứng phó thiên tai, dịch bệnh; các hoạt động đối ngoại, giao lưu hữu nghị với nước bạn Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Sơn

Tới chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn, nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước. Công việc của ngành Công an nói chung và Công an huyện Kỳ Sơn nói riêng sẽ nhiều hơn và phức tạp hơn đang chờ đợi trước mắt. Vì vậy, Công an huyện không được chủ quan, thỏa mãn với chiến công, thành tích; mà phải chủ động hơn, nhận diện các nguy cơ, thách thức, tập trung lãnh đạo, đồng sức, đồng lòng, triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, chỉ thị của cấp trên; chú trọng, tăng cường nắm sớm, nắm chắc tình hình; giải quyết căn cơ, bài bản và có hiệu quả các vụ việc nảy sinh ngay từ cơ sở; không để bị động, bất ngờ, nhất là vào thời điểm đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại trong năm 2020... Đồng thời, đơn vị cần triển khai tốt kế hoạch trực Tết, đón tết Nguyên đán Canh Tý cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm, chúc Tết gia đình ông Vi Hải Thành – Nguyên Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm hỏi động viên và chúc Tết gia đình thương binh Lâm Ngọc Nhân, thị trấn Mường Xén

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đến thăm, tặng quà cho già làng có uy tín ông Lô Duy Nhất, bản Hòa Lý

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho già làng có uy tín ông Lô Duy Nhất, bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý; thăm, chúc Tết gia đình ông Vi Hải Thành – Nguyên Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm là người cao tuổi tiêu biểu; Thăm, chúc Tết gia đình thương binh Lâm Ngọc Nhân, thị trấn Mường Xén.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An