Ngày 29 tháng 2 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona và cách phòng tránh

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 và trao Giải Búa liềm Vàng năm 2019
 
Khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 và trao Giải Búa liềm Vàng năm 2019 (18/01/2020 12:49 PM)

Sáng nay (18/1),  tại  trung tâm Văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hội Nhà báo Nghệ An – Sở Thông tin và Truyền thông – UBND huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 và trao giải Báo chí "Búa liềm Vàng" tỉnh Nghệ An năm 2019. Nhà báo, Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã về dự lễ khai mạc.

Về phía tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu; cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú và đại diện các báo Trung ương, ngành tại Nghệ An cùng đông đảo bạn đọc trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đến tham dự Hội Báo Xuân 2020.


Các đại biểu dự lễ khai mạc


Đây là năm thứ 18, Hội báo Xuân được đưa về cơ sở phục vụ công chúng và cũng là lần thứ 2, Hội báo Xuân được tổ chức tại huyện Quỳnh Lưu. Hội báo Xuân là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.


Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Trần Duy Ngoãn phát biểu khai mạc Hội báo Xuân


Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Duy Ngoãn nhấn mạnh: Năm 2019, báo chí Nghệ An đã bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, củng cố tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần tạo động lực tinh thần để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng. Các cơ quan báo chí đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà; thông tin đầy đủ, đúng định hướng về những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn; chủ động khai thác, tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương. Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Nghệ An ra cả nước và thế giới.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, năm thực hiện Quyết định 362 của Thủ tướng Chính phủ về “Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”, các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích của mình, tuyên truyền đưa các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những vấn đề xã hội, người dân quan tâm. Đồng thời thực hiện nghiêm “Luật báo chí”; “10 điều Quy định đạo đức người làm báo”; "Quy tắc sử dụng Mạng xã hội của người làm báo Việt Nam"; Tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của các loại hình báo chí, nhằm tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.


Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà báo chí Nghệ An đã đạt được


Phát biểu tại Hội báo Xuân, Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà báo chí Nghệ An đã đạt được trong năm 2019. Đối với nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Hồ Quang Lợi đề nghị các cơ quan báo chí, mỗi Hội viên nhà báo, phóng viên, người làm công tác báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An cần thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh tích cực tuyên truyền, phấn đấu lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020-2025; Tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân


Hội báo Xuân năm nay có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 117 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành trong cả nước, Bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh… 90 bức ảnh Báo chí và nghệ thuật của Câu lạc bộ ảnh Báo chí Nghệ thuật Hội Nhà báo Nghệ An làm rực rỡ sắc xuân của báo chí trên quê hương Bác.Các đại biểu thăm quan các gian báo


Ngoài gian báo chí toàn cảnh, các gian báo của Đài PT-TH, các báo Lao động, Nghệ An, Công an Nghệ An, Tạp chí Văn hóa… được trình bày trang trọng, quy mô. Các gian trưng bày toàn cảnh báo chí có nhiều ấn phẩm có hình thức đẹp, nội dung phong phú, nhất là các ấn phẩm đặc biệt chào Xuân mới Canh Tý 2020.

Cũng tại lễ khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020, Ban tổ chức giải Búa liềm Vàng năm 2019 đã tổ chức trao giải.


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường phát động giải Búa liềm vàng năm 2020


Ghi nhận một số cơ quan báo chí đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc triển khai hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng Búa liềm vàng, Ban chỉ đạo Giải đã tặng Giấy khen cho 4 đơn vị, bao gồm: Đài PT-TH Nghệ An, Báo Nghệ An, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể


Giải Báo chí búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2019 là năm thứ 2, Nghệ An tổ chức Giải báo chí búa liềm vàng cấp tỉnh. Sau hơn 10 tháng phát động, qua các vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải năm 2019 tại Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2020, gồm: 06 giải B; 08 giải C; 12 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc của cuộc thi.


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao giải nhì cho các tác giả


Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Lê Quốc Khanh và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bá Hảo trao giải 3 cho các tác giả


Hội Báo Xuân hàng năm cũng là dịp để các nhà báo, các cơ quan báo chí thể hiện tấm lòng tri ân của mình. Xuân Canh Tý 2020, có 50 suất quà đã được trao tặng cho các  hộ gia đình chính sách tiêu biểu, các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai.

Các đồng chí lãnh đạo Hội nhà báo tỉnh trao quà cho các hộ gia đình chính sách


Dịp này, Khách sạn Mường Thanh thanh niên Thành phố Vinh cũng đã trao tặng 15 suất quà đến các gia đình chính sách tiêu biểu, các em học sinh nghèo vượt khó, trên địa bàn TX Hoàng Mai và Huyện Quỳnh Lưu. 

Quỹ “Hạt giống Việt” – Báo Nhân dân cũng đã trao tặng 3 Nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình chính sách nghèo của Nghệ An; trong đó, Quỹ “Hạt giống Việt” đã trao tặng gia đình ông Lê Văn Khân, bệnh binh 3/3 ở xóm 10, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai ngôi nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng.

Hội Báo xuân năm nay sẽ diễn ra từ ngày 18/1/2020 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến ngày 02/02/2020 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý)  tại Trung tâm văn hóa và thể thao huyện  Quỳnh Lưu. 

Phương Thúy

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An