Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương Nghệ An lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định triển khai đồng bộ các giải pháp đưa ngành công nghiệp Nghệ An trở thành ngành kinh tế phát triển; Xây dựng ngành thương mại theo hướng văn minh, hiện đại, hướng mạnh về xuất khẩu...
Các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó dịch Covid-19
Ngày 09/5/2020  Chính phủ tổ chức Hội nghị bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế, ứng phó với dịch Covid-19 trên toàn quốc. Tham dự cuộc họp trực tuyến, Sở Công Thương đề xuất 05 giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh như sau
Nghệ An: Sản xuất công nghiệp quý I tăng trưởng khá
Từ việc chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kịp thời có các biện pháp ứng phó với những khó khăn cho nguyên liệu sản xuất đầu vào, thị trường tiêu thụ, quý I/2020 sản xuất công nghiệp Nghệ An vẫn tăng trưởng trên 2,9% so với cùng kỳ năm 2019. 
Nghệ An: Gia hạn tiền nộp thuế và thuê đất
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, cơ quan thuế Nghệ An đã nhanh chóng triển khai các giải pháp để người dân, DN tiếp cận chính sách gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41 của Chính phủ.
Hoạt động Công Thương Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2020
Quý I năm 2020 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Ngay từ đầu năm, ngành Công Thương Nghệ An đã tham mưu triển khai thực hiện các giải pháp chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương và UBND tỉnh; quý I năm 2020 đã đạt được những kết quả cụ thể
THÔNG BÁO: Tuyển dụng viên chức năm 2020
Căn cứ Công văn số 2327/QĐ-UBND ngày 20/4/2020 của UBND tỉnh Nghệ An về cơ cấu, chức danh, vị trí, số người được tuyển dụng, hợp đồng vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị; Sở Công Thương tỉnh Nghệ An thông báo tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp năm 2020 như sau:
Bộ Công Thương ban hành Quy định công nhận tổ chức, cá nhân thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành Công Thương
Căn cứ Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV); Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 842/QĐ-BCT ngày 16/3/2020 Quy định về việc công nhận tổ chức, cá nhân thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành Công Thương.
Thông báo: Về việc đặt mua Khẩu trang
Nhằm đa dạng nguồn cung khẩu trang để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra , Sở Công Thương Nghệ An đã liên hệ với Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang để cung cấp cho người dân.
Nghệ An: Không có chuyện cấm chợ dân sinh
Sau ngày 28/3, người dân ở một số địa phương trên địa bàn Nghệ An đổ xô mua hàng hóa tích trữ sau khi nghe lời đồn thổi về chủ trương cấm chợ.
Sản phẩm OCOP và bài toán nan giải về liên kết tiêu thụ sản phẩm
Chỉ sau hơn một năm thực hiện, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã được hầu hết các địa phương trên cả nước hưởng ứng tham gia, tạo ra hàng nghìn sản phẩm hàng hóa đa dạng, góp phần giúp khu vực nông thôn phát triển các nhóm sản phẩm hàng hóa đặc thù và ngày càng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của OCOP. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm OCOP vẫn chưa thể thâm nhập sâu vào thị trường trong khi nhu cầu của người dân và du khách là rất lớn.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu