Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Các giải pháp tiết kiệm điện trong trường học (27/08/2020 09:06 AM)

Tiết kiệm điện là mối quan tâm chung của cả cộng đồng, đó là cách đơn giản để giảm khí thải nhà kính cũng như tiết kiệm đáng kể hoá đơn tiền điện. Để tiết kiệm điện tại trường học có thể áp dụng các biện pháp sau:

Tận dụng ánh sáng tự nhiênÁnh sáng mặt trời tự nhiên sẽ tạo ra một môi trường học tập thoải mái hơn so với ánh sáng của bóng đèn điện thường có trong các lớp học. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên giúp mọi người tập trung và tỉnh táo hơn và cải thiện tâm trạng của họ. Ngoài ra, việc tắt đèn sẽ giúp căn phòng mát hơn trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm mùa hè.

Lớp học được thay thế bằng bóng đèn led.


Sử dụng đèn LEDMột trong những lời khuyên tốt nhất về cách tiết kiệm điện ở trường là thay thế tất cả các bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang tiêu chuẩn bằng các loại đèn hiệu quả hơn. Đèn sẽ hoạt động cả ngày ở trường, khiến chúng trở thành một trong những chi phí quan trọng nhất liên quan đến việc cung cấp năng lượng cho trường. Bóng đèn LED hiện đại có thể cung cấp hiệu năng chiếu sáng mạnh mẽ và tiết kiệm điện tốt. Những tiến bộ hiện đại trong điốt được sử dụng trong các bóng đèn này cho phép sản xuất bóng đèn giá cả phải chăng hơn, giúp chúng tiết kiệm chi phí hơn tại thời điểm mua.

Ứng dụng năng lượng mặt trời cho trường họcĐây là giải pháp hiện đại tiết kiệm năng lượng thông minh đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Có thể sử dụng điện mặt trời lắp trên mái hoặc thay thế đèn điện bằng đèn năng lượng mặt trời. Trong đó, đèn năng lượng solar khuyến khích nên lắp đặt tại các khu vực như: khuôn viên sân trường, cổng ra vào, sân thể thao, bãi để xe, hành lang,…

Các thiết bị làm mát tiết kiệm năng lượngChạy máy điều hòa để giữ cho trường học mát mẻ có thể tốn rất nhiều tiền, phải mất một lượng điện khổng lồ để bù đắp chi phí loại bỏ nhiệt do cả máy móc và hàng trăm cơ thể con người tạo ra trong thời tiết nóng nực. Chúng ta có thể nghĩ đến biện pháp thay thế bằng các thiết bị làm mát tiết kiệm năng lượng tốt hơn như hãng LG có thể tiết kiệm được 70% điện năng.

Bên cạnh sử dụng điều hoà, hãy sửa chữa các cửa sổ để chúng có thể mở để đón gió tự nhiên. Đầu tư vào quạt trần và các loại quạt đời mới tiết kiệm điện mà hiệu năng hoạt động cao.

Sử dụng đèn cảm biến chuyển độngCó nhiều không gian trong trường học chỉ thỉnh thoảng sử dụng đến ánh sáng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều trường bật đèn trong các phòng này như vậy có thể gây lãng phí điện không đáng có. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tiết kiệm điện ở trường, bạn có thể cần đầu tư vào thiết bị đèn cảm biến chuyển động. Chúng sẽ kích hoạt ánh sáng khi ai đó đi vào và tự động tắt đèn khi không có chuyển động trong một thời gian. Ưu điểm của thiết bị này là bạn không cần bận tâm đến việc bật tắt đèn, và chỉ khi có người qua lại chúng mới phát sáng nên sẽ tiết kiệm điện một cách tối đa.

Tắt đèn và các thiết bị điện khác sau giờ họcTắt đèn sau khi rời khỏi phòng học và tắt nguồn máy tính, máy chiếu khi không sử dụng (đặc biệt là vào cuối ngày thứ Sáu và trước ngày lễ) có thể giúp giảm bớt việc sử dụng năng lượng.

Tất cả cá nhân cùng thực hiện tiết kiệm điện năngHọc sinh, cũng như giáo viên, nhân viên và quản trị viên, hãy cùng thực hiện các biện pháp để giảm lãng phí năng lượng ở trường. Giáo viên cũng cần đảm bảo rằng học sinh, sinh viên của mình hiểu tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện năng tại trường học./.

Thanh Hiếu

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu