Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Sở Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tuyện Nghi Lộc (09/08/2019 11:46 AM)

Chiều ngày 15/7/2019, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương thừa ủy quyền của Giám đốc Sở (Thành viên BCH PCTT-TKCN tỉnh) cùng đại diện các phòng, ban Sở đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Nghi Lộc.


Làm việc với Đoàn kiểm tra về phía UBND huyện Nghi Lộc có đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện và đại diện các phòng, ban liên quan. 


Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Trưởng phòng NN&PTNT huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác PCTT-TKCN năm 2018 trên địa bàn và công tác chuẩn bị PCTT-TKCN  năm 2019. UBND huyện đã tổ chức họp tổng kết, rút kinh nghiệm cũng như nêu ra những hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục trong công tác phòng tránh, giảm nhẹ rủi ro thiên tai gây ra trong năm 2018. Đồng thời, UBND huyện cũng đã sớm kiện toàn lại Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện, Tiểu Ban chỉ huy PCTT - TKCN phụ trách các vùng, phân giao nhiệm vụ cụ thể các phòng, ban, ngành cấp huyện và cho từng thành viên tiểu ban. Ban chỉ huy PCTT -TKCN huyện đã chỉ đạo, đôn đốc 30/30 xã (thị trấn)  xây dựng cụ thể, chi tiết kế hoạch PCTT - TKCN năm 2019 và phương án ứng phó cho từng công trình trọng điểm của xã.


Lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc báo cáo tình hình PCTT – TKCN trên địa bàn


 

Được sự quan tâm của Trung ương, UBND tỉnh và các cấp ngành huyện Nghi Lộc đã được hỗ trợ nguồn kinh phí để khắc phục hậu quả thiên tai như Nâng cấp xây dựng đập Cam xã Nghi Kiều, Nâng cấp trạm bơm Cầu Kè xã Nghi Mỹ. Hiện, các công trình đã được bàn giao, nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Thọ kiến nghị với Đoàn công tác báo cáo với UBND tỉnh, Bộ, ngành và các đơn vị liên quan một số nội dung như: Khắc phục rò rỉ nước qua thân đập Khe Thị tại xã Nghi Công Nam; nâng cấp, sửa chữa các hạng mục của Bara Nghi Quang; Khẩn trương xây dựng thông tuyến kênh tiêu Long Thuận mới nhằm đảm bảo tiêu úng cho các xã Nghi Thuận, Nghi Hoa, Quán Hành.

 

Sau khi được nghe báo cáo của huyện, Đoàn làm việc đã đi thực địa tại một số địa điểm xung yếu khả năng ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân mỗi khi có thiên tai.
Đoàn công tác đi kiểm tra thực địa một số điểm xung yếu trên địa bàn huyện Nghi Lộc


Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao công tác chuẩn bị PCTT - TKCN của UBND huyện Nghi Lộc; Các thành viên Ban chỉ huy của huyện đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện các công tác đảm bảo an toàn trước thiên tai với phương châm “4 tại chỗ”. Tuy nhiên, UBND huyện cần sớm cập nhật và hoàn thiện các kịch bản ứng phó với thiên tai; quan tâm hơn nữa đến phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống hồ đập lớn và công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.


Hoàng Trung Hiếu - P.Phòng KHTCTH

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu