Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Nghệ An: Phát triển năng lượng mặt trời - Xu thế tất yếu (07/05/2019 08:07 AM)

Tốc độ tiêu thụ điện năng của Việt Nam hiện nay có xu hướng tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP, trong khi điều kiện nguồn cung sản xuất từ thủy điện và nhiệt điện không đáp ứng đủ đang tạo áp lực cho ngành Điện. Vì vậy, ngành Điện Việt Nam cần có một chiến lược dài hạn, trong đó năng lượng tái tạo là một sự lựa chọn đúng đắn.


Nghệ An là một trong những tỉnh có tiềm năng về nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối, ... đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đến nay đã có một số nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất xin chủ trương được khảo sát, bổ sung quy hoạch các dự án điện mặt trời tại các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Hưng Nguyên, Hoàng Mai, ... với tổng công suất đã khảo sát dự kiến khoảng 1000 MW.


 

Sở Công Thương Nghệ An tìm hiểu thực tế tại dự án nhà máy điện mặt trời xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) – dự kiến phát lên điện lưới quốc gia trước ngày 30/6/2019

 

Đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ, hiện nay đã có một số dự án điện mặt trời đã và đang chuẩn bị phát điện lên điện lưới quốc gia như: Nhà máy điện mặt trời tại xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa với công suất lắp máy 30MW phát điện lên điện lưới quốc gia tháng 4/2019; nhà máy điện mặt trời tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh dự kiến phát lên điện lưới quốc gia trước ngày 30/6/2019; ... Hy vọng trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ có một số nhà máy điện mặt trời được triển khai thi công góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu