Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngành Văn hóa và Thể thao Nghệ An dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Chiều 26-7, hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2021), Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức đoàn dâng hoa, dâng hương, do đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An làm trưởng đoàn; cùng tham gia có các đồng chí Bùi Công Vinh Phó Giám đốc Sở, Trưởng các phòng Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Tháng 7 - Tưởng nhớ và tri ân

«  Uống nước nhớ nguồn » là truyền thống tốt đẹp có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam  được nhân dân ta kế thừa và phát huy từ đời này qua đời khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương tiêu biểu nhất.

Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn
Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam; anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa kiệt xuất. Người đã đi xa nhưng để lại cho chúng ta những di sản tinh thần to lớn, những giá trị nhân văn cao cả. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Người là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn dân ta phấn đấu, học tập và noi theo.
Ngành Văn hoá và Thể thao Nghệ An trao tiền ủng hộ quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19
Sáng 10/6, tại Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An, Bà Quách Thị Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã trao số tiền 82.035.000đ ủng hộ Quỹ vác xin phòng dịch Covid-19
Công đoàn Sở VH&TT phát động ủng hộ quỹ Vắc xin phòng chống Covid 19
Sáng ngày 7/6, ngày thứ 2 đầu tuần tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Văn hóa và Thể thao tham gia lễ chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, Công đoàn Cơ quan Sở đã phát động đoàn viên công đoàn ủng hộ cho Quỹ vác xin phòng dịch Covid-19. Lễ phát động trong toàn thể cán bộ công chức cơ quan nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái đồng lòng cùng chống dịch. Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa hơn cho sự an toàn của ban thân cũng như gia đình, cho cộng đồng và xã hội. Với ý nghĩa đó mỗi đoàn viên công đoàn tùy theo khả năng của mình hãy ủng hộ vật chất và tinh thần cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19
Sẽ khởi động lại trang thông tin điện tử vanhoanghean.vn
Chiều ngày 4/6/2021, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã họp thông qua Kế hoạch, Quy chế hoạt động của trang thông tin điện tử vanhoanghean.com.vn dưới sự chủ trì của bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở. Tại buổi làm việc, các thành viên đã đóng góp rất nhiều ý kiến để trang thông tin điện tử của ngành phát huy hiệu quả tối đa nhằm lan tỏa các giá trị văn hóa trên không gian mạng. Theo đó, các chuyên mục trên webste vanhoanghean.com.vn vẫn được giữ nguyên và sẽ bổ sung thêm chuyên mục Thể thao. Dự kiến webste vanhoanghean.com.vn sẽ được khởi động lại vào đầu tháng 7/2021; đồng thời chuyên san Văn hóa Nghệ An (bản giấy) cũng sẽ được xuất bản mỗi quý 1 số và số đầu tiên dự kiến sẽ xuất bản vào tháng 10/2021, sau khi đã hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Dâng hoa dâng hương kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến Nhà Rồng - cảng Sài Gòn, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville, bắt đầu hành trình tìm ánh sáng cho con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Trên suốt chặng đường gian khổ ấy, với hành trang là lòng yêu nước vô bờ bến và khát vọng mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Ái Quốc đã đến với chủ nghĩa Mác-Lênin, tìm ra con đường giải phóng cho dân tộc, đó là cách mạng vô sản.
TRƯNG BÀY ONLINE THEO DẤU CHÂN NGƯỜI TRÊN QUÊ HƯƠNG NGHỆ AN

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021), kỷ niệm 64 năm Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (14/6/1957-14/6/2021) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Bác về thăm quê lần thứ hai (06/12/1961-06/12/2021). Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An giới thiệu tới quý vị bộ trưng bày online “Dấu chân Người trên quê hương Nghệ An”.

Chuyển giao nhà tài trợ Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An

Chiều ngày 01/6/2021, tại hội trường UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á, Công ty cổ phần tập đoàn Tân Long tổ chức Lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3/2021
Chiều nay (23/4), Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3/2021 đã có buổi làm việc tại Sở Văn hóa và Thể thao dưới sự chủ trì của bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở. Cùng dự có đại diện các Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban Thi đua-Khen thưởng, Đài Phát thanh-Truyền hình và các phòng đơn vị thuộc Sở: Quản lý Văn hoá, Kế hoạch tài chính, Văn Phòng, Thư viện tỉnh
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.