Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Quyết định về việc phê duyệt "Quy hoạch hệ thống di tích trên địa bàn tỉnh Nghệ An, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050"
Nghệ An phát triển đời sống văn hóa gắn xây dựng nông thôn mới

Quá trình xây dựng phát triển đời sống văn hóa gắn xây dựng nông thôn mới, tỉnh Nghê An đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới. Có được kết quả này là do Nghệ An đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả; trong đó có việc gắn Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) với Phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đôi điều chưa biết về ba bảo vật Quốc gia tại Bảo tàng Nghệ An

Trong đợt xét công nhận bảo vật quốc gia năm 2017, Nghệ An vinh dự có 3 hiện vật được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là bảo vật quốc gia. Đó là hiện vật Hộp đựng xá lị, Dao găm cántượng rắn ngậm chân voi và Muôi cán tượng voi. Thử tìm hiểu vì sao 3 hiện vật đó lại được trở thành bảo vật quốc gia.

Quy định mới về tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn công đức tại các di tích lịch sử- văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn Nghệ An
Ngày 16 tháng 02 năm 2016UBND tỉnh ra quyết định số 18/2016/QĐ.UBND ban hành Quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn công đức  tại các di tích lịch sử- văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn Nghệ An.
Miền Tây Nghệ An- Hãy đến và trải nghiệm

Vùng miền Tây Nghệ An bao gồm 11 huyện, thị là Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hoà, có diện tích gần 1,4 triệu ha, chiếm 84% diện tích toàn tỉnh. Là nơi có Vườn quốc gia Pù Mát (diện tích hơn 91.000 ha) và hai khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia là Pù Hoạt (diện tích 43.000 ha), Pù Huống (diện tích 40.000 ha), cả Vườn quốc gia Pù Mát và hai khu bảo tồn trên vừa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Du lịch ngược dòng sông Giăng
      Vườn Quốc gia Pù Mát có nhiều cảnh quan đẹp, có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái hấp dẫn. Các chuyên gia về lữ hành đã đánh giá rất cao về các tuyến du lịch trong Vườn Quốc gia Pù Mát. Đặc biệt là tuyến du lịch ngược dòng sông Giăng Phà Lài - Khe Khặng. Đây là tuyến du lịch sinh thái, có sức hấp dẫn mạnh mẽ khách du lịch trong nước và quốc tế.
ĐÌNH CHÁY, XÃ DIỄN YÊN, HUYỆN DIỄN CHÂU ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ - KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT CẤP TỈNH

Ngày 22 tháng 4 năm 2015, UBND huyện Diễn Châu, UBND xã Diễn Yên đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng bằng xếp hạng di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh đình Cháy.

Một vài suy nghĩ về phát triển du lịch ở Yên Thành

Yên Thành từ lâu đã được biết đến là một vùng đất cổ, là cái nôi của nền văn minh lúa nước và nổi tiếng là vựa lúa của vùng Châu Hoan xưa và Nghệ An ngày nay. Cùng với sự trường tồn và hưng vượng của dân tộc, từ bao đời nay, Yên Thành nổi tiếng là vùng đất văn hoá, nổi tiếng hiếu học, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử - danh thắng.

 

DI TÍCH ĐÌNH ĐÔNG HUYỆN YÊN THÀNH ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH

         Ngày 26 tháng 2 năm 2015, tức ngày 8, tháng Giêng năm Ất Mùi, UBND huyện Yên Thành, UBND xã Khánh Thành, long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Đông.

LỄ HỘI ĐỀN THANH LIỆT
          Lễ hội đền Thanh Liệt hay còn gọi lễ hội rước hến là một hoạt động văn hóa tín ngưỡng có từ lâu đời của làng Thanh Liệt, xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây là lễ hội mang tính chất cầu ngư giàu bản sắc, gắn bó với cư dân sông nước nơi hạ nguồn dòng sông Lam thơ mộng.
 
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.