CDC Nghệ An tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các hoạt động y tế dự phòng tuyến y tế cơ sở. (17/09/2020 03:09 PM)
Từ ngày 15- 16/9 đoàn công tác CDC Nghệ An do TS, BS Nguyễn Văn Định- Giám đốc CDC làm trưởng đoàn, cùng đi có cán bộ các Khoa, Phòng liên quan đã đi kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các hoạt động y tế dự phòng tại huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa.

Đoàn đã đến kiểm tra các hoạt động y tế dự phòng tại các Trạm Y tế xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lâm, Nghĩa Thuận và Tây Hiếu.


TS, BS Nguyễn Văn Định- Giám đốc CDC phát biểu tại buổi làm việc. 

 

Tại các buổi làm việc đoàn CDC đã kiểm tra về công tác y tế dự phòng như: Công tác tiêm chủng mở rộng, các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm, công tác VSMT, YTTH. Nhất là chương trình TCMR để đảm bảo quy trình tiêm chủng một chiều, Phân loại và xử lý Chất thải y tế đúng qui định, về YTTH cần phối hợp với ngành giáo dục để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe học sinh.


Toàn cảnh buổi làm việc tại Trung tâm y tế.

 

Tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa đoàn đã tiến hành kiểm tra: Quy trình tiêm chủng Bố trí Qui trình tiêm một chiều theo nguyên tắc 1 chiều dây chuyền lành, Khoa sản....

Sau các buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Định đã đánh giá cao sự nổ lực của TTYT huyện, thị xã và các trạm Y tế xã, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót, những việc chưa làm được trong thời gian qua và mong muốn trong những tháng cuối năm các Trạm Y tế cần nổ lực hơn nữa trong công tác y tế dự phòng: 


Giám đốc CDC tham quan vườn thuôc nam tại Trạm y tế.

 

Cần phân luồng trong tiêm chủng mở rộng để đảm bảo quy trình tiêm chủng một chiều; phân loại, thu gom và xử lý rác thải y tế đúng theo tiêu chuẩn để đảm bảo vệ sinh môi trường; thường xuyên kiểm tra y tế học đường ngay từ đầu năm học và thực hiện tốt công tác truyền thông phòng chống các bệnh không lây nhiễm; lợi ích của TCMR ...

Đặc biệt đề nghị TTYT huyện, thị xã cần rà soát lại các đối tượng, chỉ tiêu cần đạt được theo kế hoạch đề ra và cần tăng cường kiểm tra, giám sát hỗ trợ đối với y tế cơ sở để hoàn thành tốt các hoạt động Y tế dự phòng./.


Bùi Ngân – Khoa Môi trường |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu