Bộ Y tế làm việc tại Sở Y tế tỉnh Nghệ An về việc kiểm tra, đánh giá, triển khai thực hiện xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế. (06/11/2020 07:41 AM)
Thực hiện Công văn số 5665/BYT-TCCB ngày 19/10/2020 của Bộ Y tế về việc kiểm tra, đánh giá, triển khai thực hiện xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế và khảo sát, lấy ý kiến xây dựng Thông tư bổ sung sửa đổi Thông tư số 23/2005/TT-BYT ngày 25 tháng 8 năm 2005 hướng dẫn xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế.

Ngày 5/11, đoàn công tác Bộ Y tế do TS. Trần Viết Hùng - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Làm việc với đoàn có DSCKII Trần Minh Tuệ - PGĐ Sở Y tế cùng lãnh đạo các Bênh viện và Trưởng phó các phòng/ ban liên quan.


DSCKII Trần Minh Tuệ - PGĐ Sở Y tế báo cáo tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ Y tế đã nghe báo cáo của Sở Y tế về kết quả thực hiện Thông tư số 23/2005/TT- BYT, theo đó UBND tỉnh Nghệ An quyết định công nhận xếp hạng cho các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành y tế dựa trên kết quả thẩm định của Sở Y tế và Sở Nội vụ. 


TS. Trần Viết Hùng - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

 

Thông tư số 23/2005/TT-BYT còn có những vướng mắc như chưa quy định tiêu chuẩn, bảng điểm xếp hạng cụ thể cho các đơn vị sự nghiệp y tế công lập gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Kiểm nghiệp Thuốc - Mỹ Phẩm - Thực Phẩm; Trung tâm Giám định Y khoa; Trung tâm Pháp y; Trung tâm Y tế tuyến huyện đa chức năng. Để phù hợp với công tác xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế, Sở Y tế Nghệ An kiến nghị Bộ Y tế xem xét sửa đổi với các nội dung: Phạm vi điều chỉnh bao gồm cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh tư nhân, các Trung tâm tuyến tỉnh và tuyến huyện; Sửa đổi một số tiêu chuẩn để phù hợp với thực trạng của địa phương.


Các đại biểu tham gia tại buổi làm việc.

 

Sau khi nghe báo cáo và trưng cầu ý kiến về một số định hướng sửa đổi, TS Trần Viết Hùng - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế mong muốn tiếp tục hỗ trợ cho ngành Y tế tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển. Đồng thời phối hợp với Bộ Y tế để triền khai tốt các quy định đảm bảo quyền lợi cho các đơn vị cũng như cho cán bộ viên chức của ngành Y.

Cùng ngày, đoàn công tác Bộ Y tế đã chia 4 đoàn làm việc với các Trung tâm và Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An để trưng cầu ý kiến về một số định hướng sửa đổi Thông tư 23/2005/TT-BYT./.


Phạm Hường – Doãn Minh |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu