Tập huấn Quy trình (SOP) về điều tra trường hợp bệnh, điều tra ổ bệnh cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện (20/11/2020 02:14 PM)
Ngày 19-20/11/2020, Ban quản lý Dự án RAI2E của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, phối hợp với BQL DA của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn về “Quy trình (SOP) điều tra trường hợp bệnh, điều tra ổ bệnh sốt rét” cho cán bộ y tế làm công tác phòng chống - loại trừ sốt rét tuyến tỉnh và huyện dự án.

 PGS,TS Lê Xuân Hùng – Nguyên phó Viện trưởng 

Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng TW, giảng viên lớp tập huấn 


Đợt tập huấn được tổ chức tại tỉnh Nghệ An, với sự tham dự có PGS,TS Lê Xuân Hùng – Nguyên phó Viện trưởng Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng TW; Ths Nguyễn Đức Thiện - Ban quản lý Dự án RAI2E và 40 học viên là cán bộ y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh của hai tỉnh.


 Ths Nguyễn Đức Thiện - Ban quản lý DA RAI2E khai mạc lớp tập huấn

 

Khai mạc lớp tập huấn, Ths Nguyễn Đức Thiện - Ban quản lý DA RAI2E: Đánh giá cao những thành quả đạt được của chương trình PCSR trong thời gian qua nhờ nổ lực của ngành y tế và toàn xã hội. Trong thời gian tới tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm duy trì thành quả: Không có dịch sốt rét, không có tử vong do sốt rét, tập trung vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến sốt rét ngoại lai và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại. Các cán bộ làm công tác phòng chống và loại trừ sốt rét thực hiện đúng quy trình điều tra trường hợp bệnh và điều tra ổ bệnh để góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại đây, tất cả các học viên được hướng dẫn cách thực hiện điều tra trường hợp bệnh sốt rét nhằm xác minh, phân loại ký sinh trùng sốt rét nội địa hay ngoại lai, tìm hiểu yếu tố nguy cơ, xác định nơi lan truyền, giám rát, phòng chống và điều trị và hiểu được tầm quan trọng của quy trình điều tra trường hợp bệnh và điều tra ổ bệnh (SOP) đây là cơ sở để họ thực hiện tốt công tác phòng chống và loại trừ sốt rét tại cơ sở có hiệu quả, từng bước tiến tới loại trừ sốt rét trên phạm vi toàn tỉnh./.


Phạm Hường


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu