Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Tai Mũi Họng - Thính học mở rộng
Sáng 28/11, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Tai Mũi Họng - Thính học mở rộng năm 2020.
Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng nguy hiểm như thế nào?
 Với thiết kế có vẻ sành điệu, sang chảnh, đa dạng về hương vị kèm theo những lời quảng cáo về tính tiện lợi, độ an toàn..thuốc lá thế hệ mới thu hút sự quan tâm và sử dụng của giới trẻ như một trào lưu có tính thời thượng.
68 ca tử vong liên quan đến thuốc lá thế hệ mới
Theo thống kê ngày 18/2/2020 của CDC Hoa Kỳ đã ghi nhận 2.807 ca tổn thương phổi có liên quan đến thuốc lá thế hệ mới. Trong đó 68 trường hợp đã tử vong. Tuy nhiên, thuốc lá thế hệ mới vẫn được nhiều người vô tư sử dụng mà không biết hoặc cố tình bỏ qua những nguy hại của sản phẩm này với sức khỏe bản thân và những người xung quanh. 
Từ ngày 15-11, hút thuốc lá tại địa điểm cấm có thể bị phạt tới 500.000 đồng

Ngoài ra, Nghị định 117/NĐ-CP của Chính phủ cũng phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

Bệnh tiêu chảy và biện pháp phòng chống
 Bệnh tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng ba lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày, với các triệu chứng kèm theo là nôn, mất nước, rối loạn điện giải, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
TTYT huyện Tân kỳ phẫu thuật chuyển vạt da vết thương năng.
Bà Nguyễn Thị L trú tại xã Kỳ Tân - huyện Tân Kỳ nhập viện ngày 02/11/2020 trong tình trạng chân sưng nặng, đau và vết thương lớn đang bị lở loét. Theo bệnh nhân và người nhà kể lại thì bà bị chó nhà cắn bay một mảng da có diện tích 4x6 cm nơi chân bệnh nhân cách đây ba ngày,nhưng bà không nhập viện ngay mà ở nhà chữa trị.
Chủ động phòng chống bệnh dịch mùa đông xuân
Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường, vì vậy làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, bệnh tay chân miệng, sởi, rubella, ho gà, não mô cầu, thuỷ đậu, các bệnh cúm, tiêu chảy, liên cầu lợn, ...
Thông điệp đảm bảo Dinh dưỡng trong mùa bão lũ.
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Trong mùa bão lũ, người dân cần thực hiện những việc sau để đảm bảo dinh dưỡng:
Phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa, lũ.
Trong và sau mưa bão, lũ lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi-rút và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.
Các biện pháp xử lý nước sinh hoạt trong mùa mưa, bão
Sau mưa lũ, tại những vùng bị thiên tai lũ lụt, nguồn nước thường bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết,… lẫn vào nước nước sông, suối, ao hồ. Tại các khu vực bị ngập nước, các nguồn nước, công trình cấp, thoát nước, công trình vệ sinh bị phá hủy khiến tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt càng trở nên nghiêm trọng.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu