Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm Vắc xin phòng COVID-19

Sáng ngày 6/3 Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc. Tại điểm cầu Hà Nội có GS,TS Nguyễn Thanh Long- Bộ Trưởng Bộ Y tế chủ trì ; Cùng dự có Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên; lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Viện/Bệnh viện với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 700 đầu cầu.


Hội thảo "Truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19" Xây dựng kế hoạch quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm năm 2021
Nhằm tăng cường hoạt động truyền thông giảm muối, Chiều ngày 04/03/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện dinh dưỡng - Tổ chức y tế thế giới, tổ chức Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19; xây dựng kế hoạch quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm năm 2021.
Công đoàn ngành Y tế Nghệ An thăm và tặng quà cho cán bộ y tế Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 04/3, BS.CKI Phạm Quốc Dương – Chủ tịch Công đoàn ngành cùng đồng chí Trần Thị Thu Hà – PCT Công đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa, Bệnh viện Y học cổ truyền, Công ty chế biến dược phẩm,...
25 người hiến 6 lít máu cứu sống sản phụ băng huyết
 Sau hơn 10 ngày được các y, bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nỗ lực cứu chữa và truyền hơn 6 lít máu, sáng 2/3, chị Võ Thị T. (39 tuổi, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, bị băng huyết sau sinh) đã hồi phục sức khỏe.
Xét nghiệm tự nguyện Covid-19: Đáp ứng nhu cầu chính đáng người dân
 Để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, làm việc của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, đảm bảo vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, từ ngày 21/2/2021, tỉnh Nghệ An triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo hình thức tự nguyện, có thu phí.

Cháy sáng ngọn lửa nghề
Nghề y được coi là một ngành nghề đặc biệt, cao cả, đồng thời cũng hết sức nhạy cảm... Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế.
Những người lặng thầm, vững bước đi vào vùng dịch
Xác định rõ vị trí của mình trên tuyến đầu chống dịch, những cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chấp nhận những hy sinh để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Họ vẫn vui vì sự lặng thầm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đó; vui với cái tâm vì nghề, vì đã mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội, bình an cho người dân... để rồi vững bước đi vào vùng dịch.
Y tế Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số
Những năm gần đây, ngành y tế Nghệ An cùng các bệnh viện (BV) đã nỗ lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu BV không giấy tờ, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như quản lý tốt hồ sơ sức khỏe người dân, giám sát dịch bệnh…
Nghệ An nỗ lực xây dựng trung tâm y tế kỹ thuật cao của khu vực
Triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng, phát triển y tế kỹ thuật cao để thành phố Vinh trở thành Trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung Bộ giai đoạn 2015 - 2020”, ngành y tế Nghệ An đã thu được nhiều kết quả tích cực.
Nghệ An: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động khai báo y tế
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh khi thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng dịch tại các cơ sở y tế ở huyện Kỳ Sơn và Con Cuông.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu