Thực hiện giám sát hoạt động bổ sung viên đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. (13/01/2021 04:31 PM)
Nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại vùng khó khăn. Trong thời gian 2 ngày (từ 11 - 12/01/2021), Viện Dinh dưỡng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thực hiện giám sát hoạt động bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tại 4 huyện miền núi là Tương Dương, Kỳ Sơn Quế Phong và Quỳ Châu.

Đoàn làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương

Đây là những huyện miền núi nghèo được phê duyệt trong Quyết định số: 275/QĐ-TTg, ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Từ năm 2019 đến nay, Viện dinh dưỡng cung cấp các viên đa vi chất miễn phí cho phụ nữ mang thai để phòng thiếu vi chất cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn. Tại các trạm y tế xã của 4 huyện, đoàn công tác đã hỗ trợ chuyên môn, nắm bắt tình hình thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai chương trình bổ sung đa vi chất cho phụ nữ mang thai và hoạt động phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; hướng dẫn sử dụng chỉ số theo dõi, báo cáo thực hiện hoạt động. Kiểm tra việc tiếp nhận, bảo quản và cấp phát viên vi đa chất, xác định tỷ lệ uống viên vi đa chất của các bà mẹ . Qua đó ghi nhận có hơn 93,4% các bà mẹ được dùng đầy đủ trong quá trình mang thai. Mỗi viên đa vi chất có chứa 20 loại vi chất dinh dưỡng, các bà mẹ mang thai được uống thường xuyên đều đặn 1 viên/ ngày sẽ không bị suy dinh dưỡng bào thai và đẻ con ra không bị nhẹ cân. Việc đảm bảo dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời gian mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển tốt và bà mẹ có đủ dự trữ các chất dinh dưỡng để nuôi con sau này.

Đoàn giám sát hoạt động bổ sung viên đa vi chất dinh dưỡng tại cơ sở

Tại đây, đoàn nhấn mạnh một số vấn đề cần lưu ý để nâng cao hiệu quả trong công cuộc phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng như: tăng cường giám sát các hoạt động chương trình dinh dưỡng; cần huy động sự vào cuộc của các ban ngành các cấp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục kiến thức về dinh dưỡng; chú trọng công tác tuyên truyền vận động trực tiếp của đội ngũ chuyên trách, cộng tác viên dinh dưỡng tới cộng đồng. Được biết trong đợt này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phân khai cấp phát 162.000 viên vi đa chất để phòng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại 4 huyện trên./.

Ánh Ngân - Khoa Dinh dưỡng


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu