Đảng ủy Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. (13/01/2021 08:36 AM)
Sáng nay (12/1/2021), Đảng ủy Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Về dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nhiên, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt, UVBCH Đảng bộ, Phó ban tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo Sở; Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo, cấp ủy các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế.


Đồng chí Dương Đình Chỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết Đảng năm 2020


Trong năm qua, Đảng ủy đã đề ra các chủ trương, biện pháp tập trung lãnh đạo tăng cường công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt, đặc biệt là các đề án, dự án và chương trình hành động thực hiện các chỉ tiêu y tế mà Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra và Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 04/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đẩy mạnh phát triển sự nghiệp y tế tỉnh Nghệ An đến 2020.


Đồng chí Trần Minh Tuệ Phó bí thư Đảng ủy thông qua Báo cáo tổng kết Đảng năm 2020  tại Hội ngh


Tiếp tục chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) và chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về trách niệm "nêu gương"…


Đồng chí Hoàng Văn Nhiên, Phó bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đánh giá cao

 kết quả Đảng ủy Sở y tế Nghệ An năm 2020 


Chỉ đạo tốt các cơ sở khám chữa bệnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh BHYT. Triển khai tốt kế hoạch phương án tổ chức cấp cứu khám chữa bệnh cho nhân dân; Công tác phòng, chống dịch bệnh; Công tác An toàn vệ sinh thực phẩm; Công tác Dân số và kế hoạch hóa gia đình; Hành nghề y dược tư nhân… Ngành Y tế đã đạt được những kết quả vượt bậc. Các chỉ tiêu của ngành đều đạt và vượt so với yêu cầu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.


Các đại biểu đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng


Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe một số tham luận như: Vai trò của cấp uỷ Đảng trong phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên; Kết quả lãnh đạo công tác y tế dự phòng năm 2020 và những giải pháp nâng cao công tác y tế dự phòng trong thời gian tới; Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong các tổ chức cơ sở Đảng; ...


Các đại biểu đến dự  Hội nghị tổng kết Đảng năm 2020


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nhiên, Phó bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đánh giá cao kết quả Đảng ủy Sở y tế Nghệ An đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Sở Y tế đã làm rất tốt vai trò là cơ quan thường trực phòng chống dịch, kịp thời tham mưu, đề ra các giải pháp quyết liệt nhằm tập trung cho công tác phòng chống dịch. Và đồng chí đề nghị Đảng bộ Sở Y tế cần tiếp tục chỉ đạo một số nội dung trọng tâm, trọng điểm về công tác chuyên môn, công tác Đảng trong năm 2021. Tiếp tục phát huy đoàn kết, nêu gương, không ngừng đổi mới, sáng tạo và quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đ/c Trương Văn Lĩnh, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng quản lý hành ghề  tham luận tại Hội nghị tổng kết Đảng


Đồng chí Dương Đình Chỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế nhấn mạnh: Mặc dù năm 2020 có nhiều khó khăn thử thách, nhất là tình hình dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Ngành, tuy nhiên với tinh thần chủ động, tích cực, đoàn kết, thống nhất, Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu các chi bộ xây dựng, phát triển công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng song song nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đảng bộ năm 2021.


Đồng chí Trần Minh Tuệ Phó bí thư Đảng ủy Sở Y tế trao Giấy khen cho Chi bộ Quản lý hành nghề hoàn thành 

Xuất sắc nhiệm vụ năm 2020


 Để đạt được mục tiêu đó, cần phải bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, mỗi cán bộ đảng viên cần nâng cao tính phê bình và tự phê bình; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra giám sát; thực hiện nghiêm túc công tác cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, gắn với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17-CT/TU của Tỉnh ủy, chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ…


Lãnh đạo Sở Y tế trao Giấy khen cho các cá đạt danh hiệu Đảng viên "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2020.


Dịp này, Đảng Bộ Sở Y tế đã Tuyên dương tập thể và các cá nhân đạt danh hiệu Đảng viên "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2020.

Thu Hiền- Doãn Minh

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu