Tập huấn về chính phủ điện tử, chuyển đổi số y tế, triển khai bệnh án điện tử và các ứng dụng về công nghệ thông tin. (16/01/2021 09:14 AM)
Sáng ngày 15/1, tại thành phố Vinh, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế, tổ chức lớp tập huấn về chính phủ điện tử, chuyển đổi số y tế, triển khai bệnh án điện tử và các ứng dụng về công nghệ thông tin ( CNTT)..

Đến dự Ths. Trần Văn Tuyên- Cục Công nghệ thông tin; và DSCKII Trần Minh Tuệ - Phó giám đốc Sở Y tế; Ths. Trương Minh Hợi - Sở thông tin và truyền thông; KS. Hoàng Trần Cương - VNPT Nghệ An; Lãnh đạo, Trưởng phòng kế hoạch, cán bộ Công nghệ thông tin của các đơn vị khám chữa bệnh trong và ngoài công lâp; Trung tâm tuyến tỉnh và tuyến huyện.


Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ- Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi tập huấn CNTTThs Trân Văn Tuyên - Cục Công nghệ thông tin chia sẻ tại buổi tập huấn CNTT


Tại buổi tập huấn , các học viên được nghe nhóm giảng viên đến từ Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế, Sở thông tin và truyền thông, VNPT Nghệ An trình bày về các nội dung chính: Tổng quan về chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của Bộ Y tế; Hướng dẫn triển khai ứng dụng CNTT tại tuyến y tế cơ sở và các đơn vị khối dự phòng; cài đặt chữ ký số của Ban Cơ yếu chính phủ và sử dụng ký số trên VNPT ioffice theo Nghị định 30/2020 NĐ-CP; triển khai ứng dụng CNTT và bệnh án điện tử các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
Các đại biểu đến dự buổi tập huấn Công nghệ TT


 Thực hiện Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05/09/2019 cử Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; Thông tư 03/2020/TT-BTTTT của Bộ thông tin truyền thông quy định về lập đề cương và dự toán chi tiết đối với hoạt động ứng dụng CNTT sử dụng kinh phí chi thương xuyên thuộc nguồn ngân sách Nhà nước.

Tại đây, các học viên thảo luận giữa giảng viên và học viên để chia sẻ những thuận lợi, khó khăn vướng mắc tại cơ sở được nhóm giảng viên hướng dẫn cụ thể, chi tiết…


Toàn cảnh buổi tập huấn Công nghệ thông tin


Phát biểu tại buổi tập huấn DSCKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Đây là đợt tập huấn có nghĩa rất quan trọng và là bước đột phá đối với Ngành Y tế Nghệ An chúng ta. Vì vậy, cần tăng cường, nâng cao kiến thức và kỹ năng về xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số y tế, triển khai bệnh án điện tử và các ứng dụng công nghệ thông tin liên quan cho các đơn vị trong ngành. Đồng chí mong muốn sau đợt tập huấn này các học viên của các đơn vị nắm vững các kiến thức cơ bản để áp dụng có hiệu quả tại đơn vị mình./.

Thu Hiền- Doãn Minh |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu