Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành : Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin (04/02/2016 09:45 AM)
Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành là một đơn vị y tế tuyến huyện còn nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh, nhất là khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực và trang thiết bị y tế. Nhưng những năm gần đây, Bệnh viện đã có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Đặc biệt là đổi mới về phong cách thái độ phục vụ người bệnh ngày càng tốt, đáp ứng được phần nào nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân địa phương.

   

Thạc sỹ- Bác sỹ Nguyễn Duy Chính- Giám đốc Bệnh viện cho biết: “ Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa phương. Bệnh viện đã từng bước cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng và mua sắm đồng bộ các trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác khám chữa bệnh và từng bước thay đổi về phong cách thái độ phục vụ bệnh nhân, để người dân tin tưởng đến khám và điều trị”. Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao y đức và quy tắc ứng xử với bệnh nhân cho cán bộ nhân viên  toàn bệnh viện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Quan tâm cải cách thủ tục hành chính, giảm sự phiền hà và chờ đợi lâu cho người bệnh. Việc đón tiếp người dân đến khám bệnh được thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế nhằm tạo sự công bằng trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Tại Khoa Khám bệnh đã ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, xếp số tự động, có camera giám sát... Việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng được triển khai toàn bệnh viện, thực hiện kê đơn điện tử, kết nối mạng từ bàn khám đến khoa dược, để tránh rủi ro nhầm lẫn trong phát thuốc... vừa tạo thuận lợi cho người bệnh, đồng thời đảm bảo tính công khai, minh bạch trong khám và điều trị.   

Theo dõi huyết áp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Yên Thành

Bệnh viện cũng đã xây dựng quy trình khám bệnh mới, giảm từ 10 bước xuống còn 06 bước; Mở thêm cửa thanh toán chi phí khám bệnh, thu nộp viện phí..., Khu vực chờ khám được bố trí rộng rãi và khoa học hơn, bố trí bàn hướng dẫn ngay cửa ra vào; Hệ thống loa, đài được tăng lên đảm bảo người bệnh ngồi ở khu chờ đợi ai cũng nghe rõ, trang bị ghế ngồi chờ mới, quạt,  ti vi, bảo đảm nước uống phục vụ người bệnh miễn phí hằng ngày; Thành lập nhóm chỉ dẫn, hướng dẫn bệnh nhân khi vào, khám lâm sàng, cận lâm sàng... Bằng cách làm này, thời gian người bệnh phải chờ đợi rút ngắn lại: Trung bình trước đây người bệnh phải chờ 3-4 giờ nay còn lại 1-2 giờ. 

Tại các khoa đều có hòm thư góp ý, công khai số điện thoại đường dây nóng và treo các bảng cam kết của nhân viên y tế về đổi mới phong cách phục vụ hướng tới  sự hài lòng người bệnh và công khai 8 chuẩn đạo đức nghề nghiệp của người điều dưỡng để nhân dân giám sát.

Ông Vũ Văn Bá ở xóm Văn Bắc- Nhân Thành- Yên Thành đang điều trị tại khoa Nội tâm sự: " Tôi bị bệnh viêm phế quản nên tôi thường xuyên phải vào khám và điều trị tại bệnh viện. Tôi thấy từ khâu tiếp đón đến điều trị, các y bác y ở đây chăm sóc nhiệt tình, chu đáo. Hàng ngày, các bác sỹ đều đến thăm khám, hướng dẫn uống thuốc tỉ mỉ, cẩn thận với người bệnh...".

Để góp phần nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, Bệnh viện đã tổ chức quán triệt sâu sắc cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà trọng tâm là học tập làm theo lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền” vào sinh hoạt thường kỳ tại các khoa, phòng. Xây dựng kế hoạch đến tận khoa, phòng nhằm nâng cao chất lượng điều trị, giảm ngày điều trị. 

Bên cạnh đó, bệnh viện còn chú trọng công tác khám chữa bệnh từ tuyến xã; tăng cường bác sỹ về hướng dẫn cầm tay chỉ việc giúp trạm y tế xã nâng cao năng lực trong khám chữa, bệnh. Trong năm 2015 bệnh viện đã cử 05 bác sỹ về tăng cường 05 xã không có bác sỹ. Thường xuyên tham gia giao ban với y tế cơ sở và giao ban nữ hộ sinh, đào tạo cho cán bộ y tế về kiến thức chuyên môn một số bệnh dịch nguy hiểm,  do đó đã hạn chế người bệnh khám vượt tuyến.

Phẫu thuật Phaco tại bệnh viện Đa khoa Yên Thành

Các chương trình đào tạo nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đông đảo cán bộ của bệnh viện tham gia, nhiều sáng kiến đã được áp dụng có hiệu quả  trong khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Năm 2015 đã nghiệm thu được 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 3 đề tài xếp loại A cấp cơ sở và 01 sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích cấp cơ sở. 

          Với nhiều đổi mới trong công tác khám, chữa bệnh; Số lượng bệnh nhân tăng lên hàng năm. Tính đến 30 tháng 11 năm 2015 khám và điều trị cho 97.494 lượt người, trong đó điều trị nội trú là 11.840 đạt 97,3%; Thực hiện phẩu thuật thành công trên 1.274 ca... Song song với công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về tự giác phòng bệnh và cách nhận biết, phát hiện một số bệnh thường gặp như bệnh lao, bệnh tiểu đường... để người dân đi khám và điều trị kịp thời.

                     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Thầy thuốc phải như mẹ hiền"; Trong năm qua, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành đã không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, tạo những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực y khoa góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân huyện nhà./.

                                                                         

                                                                                                                                                                 Bài, ảnh:   Thanh Hoa

    

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu