Sản phụ điều trị vô sinh do tắc vòi trứng đầu tiên đã sinh con
Tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh do tắc vòi trứng, ca "nong vòi tử cung bằng catheter qua nội soi buồng tử cung kết hợp với nội soi ổ bụng" đầu tiên được GS, TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia trực tiếp thực hiện cách đây hơn một năm đã thành công.
5 BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Các ca mắc tay chân miệng đang gia tăng trên cả nước, với hơn 51.000 ca mắc tại 63 tỉnh thành; tăng hơn 3% so với cùng kỳ. Trong khi đó, thời điểm giao mùa hiện nay bệnh đang có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống do cả nước bắt đầu bước vào mùa tựu trường.

 Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút thuộc nhóm Enterovirus gây ra. Bệnh tay chân miệng lây từ người sang người qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc với nước bọt, dịch tiết mũi họng, các bọng nước vỡ của người bệnh, thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh có quanh năm và tăng mạnh vào tháng 3-tháng 5 và tháng 9- tháng 10.

 Bệnh có thể lây thành dịch lớn do dễ lây lan. Đáng nói, có đến 71% người lành mang trùng (mang vi rút nhưng không biểu hiện bệnh), rất dễ lây cho người khác nếu hành vi vệ sinh không đảm bảoDấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ.

Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nên cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.


Làm gì để hạn chế cứng khớp?

Cứng khớp gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi (NCT) đã và đang bị thoái hóa khớp hoặc bị viêm khớp dạng thấp. Nên làm gì để hạn chế cứng khớp ở người có tuổi ?

5 trẻ nhập viện vì ngộ độc nấm
Ngày 10/07, tại bản Khánh Thành, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An xảy ra một vụ ngộ độc nấm 05 cháu phải nhập viện. Các cháu là dân tộc Khơ Mú, cháu nhỏ nhất là 3 tuổi và cháu lớn tuổi là 11 tuổi.
Những điều cần biết về hiến máu nhân đạo
Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. Đừng ngại ngần, máu của bạn là vô giá với người bệnh. 
Có thể bạn chưa biết ?
Hưởng ứng tuần lễ an toàn vệ sinh lao động (15-21/3). Một số bệnh nghề nghiệp và cách phòng tránh.
Bệnh nghề nghiệp (BNN) là bệnh phát sinh do điều kiện lao động của nghề nghiệp tác động tới người lao động (NLĐ). Bệnh xảy ra từ từ hoặc cấp tính, một số BNN không thể chữa khỏi và để lại di chứng. Tuy nhiên, BNN có thể phòng tránh được và hiện có một số bệnh mà NLĐ cần cẩn trọng trong khi làm việc, điển hình là bệnh điếc nghề nghiệp và bệnh bụi phổi.
Bệnh lao hoàn toàn có thể phòng và chữa được
Hiện nay bệnh lao còn phổ biến ở nước ta, mỗi năm có thêm gần 200 nghìn người mắc bệnh lao (trong đó có lao/HIV, lao kháng đa thuốc, siêu kháng thuốc) và khoảng 20 nghìn người chết vì bệnh lao.
Thời điểm giao mùa bệnh nhi nhập viện gia tăng đột biến
Mấy ngày gần đây vào thời điểm giao mùa; Nên lượng bệnh nhân nhi đến khám và điều trị tại Bệnh viên Sản Nhi  tăng đột biến. Theo báo cáo tại phòng kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Sản Nhi từ ngày 24- 28/2 mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 900 -  950 bệnh nhân. Chỉ riêng ngày 28/ 2 có 1.300  bệnh nhân đến khám, tăng trên 40- 45%  so với ngày bình thường.
Hỏi đáp về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá
Ngày 18/6/2012, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013. Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho công tác PCTHTL trong giai đoạn hiện nay, đáp ứng yêu cầu nội luật hóa Công ước khung về kiểm soát thuốc lá mà Việt Nam là thành viên, góp phần hạn chế bệnh tật, nâng cao sức khỏe cộng đồng, thực hiện thành công sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu