Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội.
Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Mặt trận trên địa bàn toàn tỉnh triển khai thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, nhiều nội dung mới, sinh động, hiệu quả, được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Đặc biệt, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã bắt tay thực hiện Quyết định số 217, 218 -QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị về giám sát, phản biện xã hội; góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Đây là bước cụ thể hóa của Đảng trong thi hành Hiến pháp năm 2013; thực hiện mở rộng dân chủ, nhấn mạnh, coi trọng vai trò của Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội trong giám sát, phản biện xã hội về các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước trong các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Nghệ An: Nhìn lại 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Trong thời gian qua, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" luôn nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các cơ quan, địa phương đơn vị và đông đảo người dân trong tỉnh, đã làm thay đổi dần nhận thức, thái độ, hành vi mua sắm, tiêu dùng hàng hóa Việt của các tầng lớp nhân dân. MTTQ các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân tham gia hưởng ứng, ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đã tác động tích cực đến toàn xã hội, giúp người tiêu dùng, cơ quan, đơn vị, tổ chức nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng đối với sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước coi đó là thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Qua điều tra cho thấy hiện nay có trên 97% người tiêu dùng đã quan tâm và hướng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Số lượng hàng hóa Việt Nam được tiêu thụ tăng lên rõ rệt, nhóm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam đã chiếm tới 90% tổng số hàng hóa bán ra tại các siêu thị; chiếm 70% tại các chợ và thị trường nông thôn
Để hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ các cấp phát huy hiệu quả
Giám sát và phản biện xã hội là một chức năng, nhiệm vụ quan trọng của MTTQ các cấp theo Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị. Qua gần 5 năm triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực thì vẫn đang đạt ra nhiều băn khoăn.
Nghệ An đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) tỉnh, Ủy ban MTTQ các cấp đã phối hợp với các ngành, địa phương triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong mua sắm, tiêu dùng hàng hóa thương hiệu Việt.
Cơ chế cho phản biện xã hội
Phản biện xã hội vừa là yêu cầu, vừa là nhu cầu nhằm đảm bảo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước sau khi ban hành đi vào cuộc sống tránh được những sai sót, bất cập. Vấn đề là hoạt động này trong thực tiễn vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Nông dân được vay trên 12.850 tấn vật tư phân bón trả chậm
Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình hợp tác cung ứng phân bón, giống trả chậm cho nông dân giai đoạn 2013- 2016, triển khai hợp tác giai đoạn  2017- 2020
Tập huấn nghiệp vụ, điều lệnh đội ngũ, quân sự võ thuật công an nhân dân cho lực lượng Công an xã, thị trấn năm 2016
Được sự nhất trí của Ban giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương, sáng ngày 14/03/2016, Công an huyện Thanh Chương phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện  tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, điều lệnh đội ngũ, quân sự võ thuật công an nhân dân cho lực lượng Công an xã, thị trấn năm 2016
Huyện Diễn Châu: Biểu dương người tốt, việc tốt, trong đồng bào Công giáo

Sáng ngày 21/8/2015, Ban Đoàn kết Công giáo phối hợp với UB MTTQ huyện Diễn Châu tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo lần thứ IV, giai đoạn 2010 – 2015.

MTTQ thành phố Vinh phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân đổ rác thải sinh hoạt đúng thời gian quy định.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường và Nghị quyết số 06 của Thành ủy về xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, hành vi đổ rác thải sinh hoạt đúng thời gian quy định của nhân dân, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

MTTQ tỉnh và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân
Ngày 19/8/2014, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp tăng cường, mở rộng và đổi mới công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu