Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Để ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thật sự thiết thực

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là một hoạt động thiết thực, bổ ích được tổ chức hàng năm (18/11) tại các khu dân cư trong cả nước với mục tiêu tiếp tục tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Cộng đoàn giáo dân Nghệ An hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo.
Cộng đoàn giáo dân tỉnh Nghệ An có trên 52.000 hộ, hơn 280.000 người, sinh hoạt ở 13 giáo hạt, 106 giáo xứ, hơn 360 giáo họ. Giáo hội Công giáo trên địa bàn tỉnh có Tòa Giám mục Giáo phận Vinh với hơn 170 linh mục (trong đó có 3 Giám mục). Cộng đoàn giáo dân sinh sống tập trung chủ yếu ở 14/21 huyện, thành, thị trong tỉnh.
Sức lan tỏa phong trào xây dựng "Khu dân cư văn minh và phát triển"
Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực, nổi bật là việc lựa chọn và phát động phong trào xây dựng mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” với 12 tiêu chí, đồng thời phát động phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới”  đây được xem là điểm sáng để nhân rộng ra nhiều địa phương.
Tân Kỳ - Khi đồng bào công giáo và đồng bào dân tộc thiểu số góp sức xây dựng nông thôn mới.

Huyện Tân Kỳ có 1.263 hộ đồng bào công giáo với hơn 5.859 giáo dân thuộc 12 họ đạo ở 3 giáo xứ trên địa bàn 12 xã; có 9.034 hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại 72 xóm, bản thuộc 12 xã, chiếm 27,2% dân số của huyện. Trong những năm qua, đồng bào công giáo và đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực hiến đất, góp công, góp của xây dựng nông thôn mới. Với quyết tâm cao, đoàn kết, cộng sự của nhân dân các địa phương huyện Tân Kỳ đã và đang có những cách làm riêng phù hợp để hoàn thiện 19/19 tiêu chí.

Đồng bào Công giáo Tân Kỳ hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đồng bào Công giáo huyện Tân Kỳ có 5895 khẩu, 1298 hộ, chiếm 4,3%. Toàn huyện Tân Kỳ có 22 xã, thị trấn và 269 xóm, khối, đồng bào Công giáo sinh sống tập trung chủ yếu ở 12 xã, thị trấn, tại 78 xóm, khối.

Vai trò của MTTQ tỉnh trong xây dựng nông thôn mới
Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội, những năm qua, với nhiều hình thức phong phú, những phương pháp triển khai quyết liệt, bằng những cách làm hay những người làm công tác mặt trận từ tỉnh đến cơ sở của Nghệ An đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động nhân dân tham gia vào chương trình có ý nghĩa này.
Nam Đàn phát huy vai trò tổ tự quản ở cộng đồng
Ngày 11/9/2018, Ban Thường Huyện ủy Nam Đàn ban hành Đề án số 07-ĐA/HU về xây dựng Tổ tự quản ở cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện. Mô hình này đã, đang khẳng định vai trò gắn kết, cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ nhau vì sự phát triển của mỗi gia đình và cộng đồng.
Vai trò tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các việc làm cụ thể, thiết thực của MTTQ các cấp
Là một tổ chức không có đoàn viên, hội viên; tuy nhiên với chức năng, nhiệm vụ của mình, MTTQ từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đóng góp vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) ở từng địa phương.
Tân Kỳ hỗ trợ phát triển sản xuất trong xây dựng nông thôn mới.
Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân luôn được xác định là mục tiêu cốt lõi trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện miền núi Tân Kỳ. Trong năm qua, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của chương trình nông thôn mới, hầu hết các địa phương ở huyện Tân Kỳ đã chú trọng lựa chọn và xây dựng thành công nhiều mô hình sản xuất.
Đồng bào Công giáo huyện Tân Kỳ thực hiện tốt 10 nội dung “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”.
Huyện Tân Kỳ có 1263 hộ Công giáo với hơn 5859 giáo dân thuộc 12 họ đạo ở 3 giáo xứ trên địa bàn 12 xã. Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, hưởng ứng 10 nội dung của phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu