Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Mặt trận tổ quốc huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến và phản biện xã hội.

Sáng 23/4/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến và phản biện xã hội về dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Diễn Châu khóa XXXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị có sự tham dự của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Đại diện các tổ chức thành viên và Trưởng phó Ban tư vấn MTTQ huyện. Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Nâng cao hiệu quả đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với với nhân dân
Ðối thoại với nhân dân là cầu nối quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát đời sống, gần với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân.
Tăng cường vai trò giám sát, phản biện Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Quỳ Hợp

Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể vì vậy năm 2017, Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đáp ứng hơn nữa yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị phản biện xã hội theo Quyết định 217 - QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị
Ngày 30/06/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, giai đoạn 2016 - 2020”. Đây là Đề án do phòng GD&ĐT huyện tham mưu UBND huyện ban hành và là một trong những nội dung quan trọng được đưa vào Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nghi Lộc lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Thanh Chương - hướng dẫn tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng ngày 21/03/2016, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương tổ chức hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
Nghi Lộc Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Chiều ngày 22/03/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện hướng dẫn quy trình tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Hưng Nguyên tiếp xúc cử tri đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 11 (khóa XIII)
Chiều ngày 10/3/2016, bà Lê Thị Tám – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hưng Nguyên
Đại biểu Quốc hội khoá XIII tiếp xúc cử tri Thị xã Cửa Lò trước kỳ họp thứ 11

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ; Phạm Văn Tấn – Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An, đã tiếp xúc với cử tri Thị xã Cửa Lò; cùng dự có đ/c Nguyễn Nam Đình- Tỉnh ủy viên - Bí thư Thi ủy và các đ/c lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, MTTQ Thị xã.

 

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU SAU 2 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 217 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ GIÁM SÁT VÀ PHẢN BIỆN XÃ HỘI Ở NGHI LỘC
Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đều đặt ra yêu cầu đối với MTTQ và các đoàn thể là phải phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Mặc dù, là nhiệm vụ hết sức mới mẻ nhưng trong chương trình hành động, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đều đưa nội dung thực hiện Quyết định 217 vào tiêu chí thi đua hàng năm để quyết tâm triển khai một cách có hiệu quả.
Nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Thực hiện Quyết định số 217-QĐ-TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”, trong hai năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai, tổ chức thực hiện giám sát và phản biện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu