Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết trên quê hương Nghĩa Đàn “một mùa xuân – hai thắng lợi”
Nói đến vai trò của quần chúng nhân dân trong nghiệp cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh:Dễ trăm lần không dân cũng chịu; Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Khơi dậy, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân với tinh thần “Tương thân tương ái”, “muôn người như một” nhằm hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai dịch bệnh là một nhiệm vụ xã hội quan trọng của MTTQ các cấp trong công cuộc kiến tạo quê hương Nghĩa Đàn giàu đẹp, văn minh. Thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, trước yêu cầu bức thiết của thực tiễn đặt ra; mùa xuân Canh Tý – 2020 MTTQ các cấp huyện Nghĩa Đàn đã thực hiện thắng lợi hai phong trào vận động ủng hộ lớn nối tiếp nhau: “Tết người nghèo” và “Phòng chống dịch Covid – 19”.
Thanh Chương: Hai tấm gương sáng về nhặt của rơi, trả lại người đánh mất
Em Nguyễn Gia Lợi và em Trần Minh Kiệm học sinh lớp 6B – trường THCS Đồng Tường, là đồng bào Công giáo thuộc giáo xứ Đại Yên xã Thanh Đồng huyện Thanh Chương là một hình ảnh đẹp về “nhặt của rơi, trả lại người đánh mất” rất đáng ngưỡng mộ. Hành động của các em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hi vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.
Uống nước nhớ nguồn, đạo lý và trách nhiệm
Thời gian qua Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Nghệ An đã có nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thiết thực động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, từ đó thi đua phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh trên các lĩnh vực, đặc biệt là tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy nội lực, giáo dục thế hệ công dân có trí tuệ tài năng, nghị lực, tinh thần yêu nước nồng nàn, quý trọng truyền thống văn hoá và đạo lý tốt đẹp của quê hương, đất nước.
Nghệ An Anh thanh niên miền Tây làm giàu trên vùng đất khô cằn
Nổi tiếng là một thanh niên có chí làm giầu, anh Nguyễn Thái Nhân, ở xóm Đông Hòa, xã Nghĩa Hòa, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã có trong tay một trang trại bề thế, nuôi hơn 1000 con thỏ, hơn 100 con lợn giống lợn rừng cho thu nhập lãi ròng hơn 400 triệu đồng mỗi năm.
Trưởng ban công tác Mặt trận hết lòng vì dân
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, có xuất phát điểm thấp, anh Đồng Ngọc Bình - Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm 12A được nhắc tới như một gương điển hình tiêu biểu của xã Nghi Kiều trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” bởi độ nhiệt tình trong công việc, lối sống thân thiện, chan hòa, được bà con lối xóm nơi đây vô cùng quý mến.
Chủ tịch mặt trận xã gương mẫu tận tụy với dân
Với phương châm “làm cán bộ công tác mặt trận phải lấy dân làm gốc”, ông Moong Văn Tho sinh năm 1986, dân tộc khơ mú, qua 12 năm làm công tác Mặt trận từ trưởng ban công tác Mặt trận bản, đến Phó chủ tịch năm 2013 ông được bầu vào Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn, trong vai trò nhiệm vụ nào ông cũng được người dân tin tưởng.
Gương sáng Mặt trận: Cá nhân tiêu biểu phát huy vai trò Ủy viên Ủy ban MTTQ phường
Năm 2017 là năm kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2017), UBMTTQ thành phố Vinh đã triển khai kế hoạch tổ chức gặp mặt nhân sỹ, trí thức, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhằm tôn vinh, biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong công tác, học tập, lao động sản xuất, kinh doanh và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, tăng cường tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị hàng năm của thành phố
Người đại biểu gương mẫu trong phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sống “tốt đời, đẹp đạo” giai đoạn 2012 – 2017
Khi gặp ông, tôi cảm thấy như gặp một người thân trong gia đình, ông nói chuyện cởi mở với niềm vui của một con người mãn nguyện khi công việc đã xong. Đó là ông Phạm Văn Song, năm nay ông đến tuổi 69, nhưng đã có 40 năm tuổi đảng, năm mươi năm công tác. Trong đó 26 năm làm công nhân gạch ngói của Xí nghiệp gạch ngói 22/12, còn nữa là làm Bí thư chi bộ, xóm trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận liên tục từ năm 1993 đến nay
Hưng Nguyên: Hội nghị “Biểu dương người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo, giai đoạn (2010 – 2015)

Thực hiện Công văn số 4060 - CV/TU, ngày 23/3/2015 của Tỉnh ủy Nghệ An; Công văn số 303/MTTQ-BTT của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An; Hướng dẫn số 25/HD-UBĐKCG, ngày 26/3/2015 của Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An về việc tổ chức Hội nghị “Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo” giai đoạn (2010 – 2015). 

Gương cán bộ Mặt trận làm kinh tế giỏi
Sinh ra và lớn lên ở miền biển xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Anh Trần Đình Ánh sớm nhận ra nhu cầu phát triển và khó khăn của bà con ngư dân về phương tiện sản xuất. Năm 2009, anh mạnh dạn đầu tư 6 tỷ đồng xây dựng một cơ sở đóng mới, sữa chữa, cải hoàn tàu thuyền với diện tích gần 4.000m2. Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, vượt qua những khó khăn ban đầu về trình độ quản lý, tổ chức sản xuất, kinh nghiệm nghề nghiệp
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu