Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu: Đẩy mạnh chăm lo cho người nghèo (28/05/2019 04:30 PM)

Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội. Hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ huyện Diễn Châu khóa XXIII và Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 2024, UB MTTQ huyện đã phát động MTTQ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đẩy mạnh chăm lo cho người nghèo.


Thời gian qua, MTTQ các cấp huyện Diễn Châu đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng chương trình, kế hoạch các hoạt động vì người nghèo, đồng thời có những cách làm hiệu quả, phù hợp với tình hình của từng địa phương, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia hưởng ứng để tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, không chỉ giúp nhiều hộ thoát nghèo mà còn giảm nguy cơ tái nghèo góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, MTTQ huyện Diễn Châu luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về vận động ủng hộ quỹ “vì người nghèo” với tổng số tiền vận động là 6,928 tỷ đồng, đã hỗ trợ chữa bệnh cho 1.080 người nghèo với số tiền là 735 triệu, tặng 3250 suất quà cho học sinh nghèo trị giá 716 triệu đồng, tặng quà cho hộ nghèo 1250 suất, xây dựng mới 300 nhà đại đoàn kết trị giá 2.527 triệu đồng, tu sửa, nâng cấp 225 nhà trị giá 664 triệu đồng; hỗ trợ vật tư sản xuất (giống, phân bón) 48 tấn trị giá 167 triệu đồng; Hỗ trợ hộ nghèo chăn nuôi (bò) 2 hộ trị giá 20 triệu đồng. Bên cạnh đó còn vận động toàn dân đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau về giống, vốn, kỹ thuật...từ đó tạo điều kiện cho nhân dân giảm nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 7,5% năm 2014 xuống còn 1,51% năm 2018 (theo tiêu chí mới). Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện đã phối hợp với UBND huyện vận động ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” với kết quả tăng theo từng năm (Năm 2014: 519 triệu, năm 2019: 2.444 triệu đồng), đã hỗ trợ 22.450 suất quà tết cho hộ nghèo, trị giá hơn 10 tỷ đồng.


Hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ huyện Diễn Châu khóa XXIII và Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024, chỉ riêng trong tháng 5, Quỹ Vì người nghèo của huyện đã hỗ trợ 6 hộ gia đinh làm nhà với tổng số tiền 120 triệu đồng. 28/39 xã, thị trấn hoàn thành vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Đây là một kết quả đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến người nghèo.

                Diễn Trường là một trong những xã điển hình của huyện về vận động ủng hộ người nghèo. Trong năm năm qua đã huy động được hơn 615 triệu đồng. Ông Chu Ánh Dương – Chủ tịch UB MTTQ xã Diễn Trường cho biết: MTTQ xã đã có nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt, phong phú, phù hợp với thực tiễn tại địa phương để vận động ủng hộ người nghèo như: tổ chức đêm nhạc thiện nguyện, tổ chức giao lưu thể thao với các doanh nghiệp, kêu gọi trên mạng xã hội, thành lập các hội đồng hương…nhờ đó những người con Diễn Trường dù ở đâu cũng luôn hướng về quê hương, đóng góp xây dựng quê hương.

Với quyết tâm và nỗ lực của MTTQ các cấp huyện Diễn Châu, cùng sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, người dân, sự tham gia ủng hộ của các doanh nghiệp, tin chắc thời gian tới,  từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” sẽ còn có thêm nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết, nhiều phần quà hỗ trợ được trao trực tiếp cho người nghèo giúp họ có thêm sức lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Việt Hà

MTTQ huyện Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu