Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Kết quả 15 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” ở Thị xã Cửa Lò. (28/12/2015 02:21 PM)

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” luôn được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp. Từ năm 2000 đến nay cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền các cấp; sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong toàn Thị xã. Với những hoạt động hỗ trợ của “Quỹ vì người nghèo” cùng với nhiều chính sách an sinh xã hội khác của Đảng, Nhà nước đã giúp người nghèo ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo; một số hộ trở nên khá, giàu.

                Sau 15 năm phát động cuộc vận động từ năm 2000 – 2015,  toàn Thị xã đã vận động được hơn 8 tỷ đồng, cùng với số tiền của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chuyển về, đã hỗ trợ tu sửa, làm mới  350 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo (trong đó làm mới 220 nhà, tu sửa 130 nhà); hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 70 trường hợp; 300 học sinh nghèo vượt khó học tập; 20 hộ nghèo phát triển sản xuất; trợ cấp khó khăn cho 250 hộ; tặng  700 suất quà các dịp lễ, tết, với tổng số tiền trị giá gần 8 tỷ đồng.


                Trong quá trình triển khai cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đã được các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các phường tích cực hưởng ứng thực hiện nên kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt các đoàn thể nhân dân ngoài việc phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đối với người nghèo còn có nhiều hoạt động trợ giúp cụ thể như: phân công đoàn viên, hội viên kèm cặp giúp đỡ, tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp vốn sản xuất kinh doanh, vật tư nông nghiệp trả chậm; xây dựng, nhân rộng các mô hình vượt nghèo làm giàu. Ở các khu dân cư Ban công tác Mặt trận phối hợp với các chi đoàn, chi hội vận động các gia đình, dòng họ và khối phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”; ngoài số tiền mặt còn ủng hộ trực tiếp ngày công giúp hộ nghèo phát triển sản xuất, làm mới, tu sửa nhà ở, với tổng giá trị hàng tỷ đồng, góp phần giảm hộ nghèo toàn Thị xã từ  hơn 16,8% năm 2000 xuống còn  2,68  % năm 2015.

Thực hiện phương châm “lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân”, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” Thị xã và cơ sở trong công tác tổ chức thực hiện luôn đa dạng các hình thức vận động nhằm tập trung sự chú ý, quan tâm của cộng đồng nên tính xã hội hóa ngày càng cao. Công tác vận động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” là một trong những nội dung hoạt động thường xuyên hàng năm của MTTQ từ Thị xã đến cơ sở gắn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã thực sự đi vào cuộc sống, khơi dậy lòng nhân ái, tình thương yêu cộng đồng và truyền thống đoàn kết “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta; với tính xã hội hóa ngày càng cao thực sự mang lại hiệu quả thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua cuộc vận động đã tạo thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước nhất là người nghèo, họ có thêm động lực để thoát nghèo và thực tế nhiều hộ đã vượt nghèo vươn lên khá, giàu.

 

Lê Thị Xanh  (Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã Cửa Lò)

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu