Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
MTTQ huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực MTTQ huyện với thường trực MTTQ các xã, thị trấn để đánh giá kết quả hoạt động Qúy III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2016. (08/11/2016 05:08 PM)

Trong quý 3, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã bị ảnh hưởng nặng nề của hoàn lưu cơn bão số 4 gây thiệt hại rất lớn. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 45 tỷ đồng. Trước tình hình đó, UB MTTQ huyện phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện tổ chức đi khảo sát, kiểm tra thực tế để tiếp tục tham mưu đề xuất với các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ khắc phục hậu quả để nhân dân tiếp tục đầu tư sản xuất, ổn định cuộc sống.

Phong trào vận động ủng hộ “ Quỹ vì người nghèo” tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đến nay, “Quỹ vì người nghèo” cấp huyện vận động được hơn 271 triệu đồng, cấp xã vận động được 97 triệu đồng. Thực hiện Nghị quyết của Ban thường trực huyện ủy về chỉ đạo xã Thọ Hợp về đích nông thôn mới năm 2016. Đến nay, MTTQ huyện đã giải ngân 250 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ vì người nghèo của MTTQ tỉnh và 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện cho xã Thọ Hợp để xây mới 5 ngôi nhà đại đoàn kết, mua 10 con trâu, bò giúp cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần để xã Thọ Hợp về đích nông thôn mới theo kế hoạch.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban

Ngoài ra, Ban Thường trực MTTQ huyện cũng đã phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh trước, sau các kỳ họp. Phối hợp với Trung tâm chính trị huyện mở 02 lớp tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận; Hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch phòng thủ và tham gia Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ tại xã Châu Đình, Thị trấn, Đồng Hợp và Châu Lý.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV đó là: Thực hiện tốt 6 tiêu chí rèn luyện tư cách của người cán bộ mặt trận; Hướng dẫn MT cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2016; Xây dựng kế hoạch thực hiện tháng cao điểm “ Tháng vì người nghèo năm 2016”; Tiếp tục phối hợp nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh trước và sau các kỳ họp, Hướng dẫn tổng kết công tác Mặt trận năm 2016...

Trương Thị Giang

Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu